“โฆษกภูมิใจไทย” เรียกร้องรัฐบาล-พรรคการเมือง ใช้เวทีรัฐสภา ร่วมแก้ปัญหา “ไทย-กัมพูชา” หวั่นเหตุบานปลาย

"โฆษกภูมิใจไทย" เรียกร้องรัฐบาล-พรรคการเมือง ใช้เวทีรัฐสภา ร่วมแก้ปัญหา "ไทย-กัมพูชา" หวั่นเหตุบานปลาย

“โฆษกภูมิใจไทย” เรียกร้องรัฐบาล-พรรคการเมือง ใช้เวทีรัฐสภา ร่วมแก้ปัญหา “ไทย-กัมพูชา” หวั่นเหตุบานปลาย

ข่าวที่น่าสนใจ

29 มิ.ย.2568 น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทย ขอเรียกร้องให้รัฐบาล และพรรคการเมืองทุกพรรค นำปัญหาที่เกิดขึ้นกรณีไทย-กัมพูชา เข้าสู่ระบบรัฐสภา ใช้เวทีรัฐสภาที่มีตัวแทนของปวงชนชาวไทยคือสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเป็นกระบวนการปกติของการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

 

โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวอีกว่า เวทีรัฐสภาควรเป็นช่องทางหลักในการอภิปราย การชี้แจง ตอบคำถาม และข้อสงสัยต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมขณะนี้

“รัฐสภาคือ แนวทางที่รัฐบาลควรจะเลือกใช้ และทุกพรรคควรเลือกที่จะทำหน้าที่ในสภาฯ หากหนี ไม่เอาปัญหาที่เกิดขึ้นเข้าสู่ระบบรัฐสภา ก็จะเป็นเงื่อนไขให้มีปัญหาอย่างอื่นเพิ่มมากขึ้นอีก ซึ่งเราไม่อยากให้เกิดขึ้น” โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวพร้อมทิ้งท้ายว่า #สภามีไว้แก้ปัญหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วัดรังษีสุทธาวาส (ไร่กล้วย) จัดพิธีบำเพ็ญกุศลวันมรณกาลครบ 10 ปี หลวงปู่ทอง ปัญญาทีโป ที่สรีระสังขารไม่เน่าเปื่อย
ผู้ว่าเมืองคอน จัดหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชนในพื้นที่ห่างไกล
ป.ป.ส. ลุยเผาสิ่งเสพติดล็อตใหญ่ 26 ตัน! ปิดบัญชี 139 ล้านเม็ด ย้ำนโยบายรัฐบาลปราบจริงจัง
"กองทัพไทย" นำคณะ IOT ลงพื้นที่บ้านหนองจาน-สระแก้ว พร้อมรับฟังความจริงปชช.ไทย โดนเขมรล้ำเขตไทย
ตำรวจ สภ.บัวเชด ประสานโรงเรียนสร้างเครือข่ายเยาวชน ขับขี่ปลอดภัย เสริมสร้างวินัยจราจร ในเขตพื้นที่อำเภอบัวเชด เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน
กรมประชาสัมพันธ์สัญจร เยือนเทวาลัยพระพิฆเนศศรีมันต์คณปติ เสริมสิริมงคล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​