“ฮุน เซน” ไลฟ์สด แฉ “ทักษิณ” แกล้งป่วย จวกนายกฯไร้คุณธรรม รอทำงานร่วมผู้นำไทยคนใหม่

"ฮุน เซน" ไลฟ์สด แฉ "ทักษิณ" แกล้งป่วย จวกนายกฯไร้คุณธรรม รอทำงานร่วมผู้นำไทยคนใหม่

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ว่า สมเด็จฮุน เซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา กล่าวในช่วงหนึ่งของการเป็นประธานการประชุมสภาท้องถิ่น ในจังหวัดพระวิหาร ทางตอนเหนือของประเทศ ว่าได้มีโอกาสเข้าเยี่ยมนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไทย ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 2567

อย่างไรก็ตาม สมเด็จฮุน เซน กล่าวว่า นายทักษิณ ไม่ได้ป่วย เพียงสวมเฝือก และอุปกรณ์ช่วยพยุง เพื่อถ่ายภาพตบตาประชาชนเท่านั้น

สมเด็จฮุน เซน กล่าวว่า ไม่คิดมาก่อนว่า นายทักษิณ แกล้งป่วย และที่เลือกเปิดเผยตอนนี้ เพราะ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีไทย ซึ่งเป็นบุตรสาวของนายทักษิณ “ไม่มีคุณธรรมอีกต่อไป”

 

 

สื่อกัมพูชายังรายงานอีกว่า สมเด็จฮุน เซน ยังประกาศอีกว่า กัมพูชาไม่สามารถทํางานร่วมกับนายกรัฐมนตรีประเทศไทย แพทองธาร ชินวัตร และกัมพูชาจะรอทํางานกับนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของประเทศไทย และเรียกร้องให้คนไทยพิจารณาแนวทางความเป็นผู้นำของนายกรัฐมนตรีไทยคนปัจจุบันอย่างใกล้ชิด ซึ่งไม่จงรักภักดีต่อพลเมืองของตนเองและไม่จงรักภักดีต่อประเทศพันธมิตรอีกต่อไป

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

อีกทั้งเผยข้อมูลว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย รอดพ้นการจับกุมในประเทศไทย ผ่านกัมพูชา สู่สิงคโปร์ ด้วยหนังสือเดินทางกัมพูชา และสามารถหลบหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย เมื่อถึงที่ปลอดภัยแล้ว นางสาวยิ่งลักษณ์ได้โทรศัพท์มาขอบคุณทั้งน้ำตา อย่างไรก็ตามขอโทษที่โกหกนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ที่ถามว่านางสาวยิ่งลักษณ์หลบหนีไปที่ไหน

 

 

สมเด็จฮุน เซน ยังอ้างอีกว่า ประเทศไทยเต็มไปด้วยอาชญากรรมออนไลน์และเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด แต่นายกรัฐมนตรีของไทยได้ออกมากล่าวหากัมพูชา ซึ่งเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจากไทย จึงเรียกร้องให้สื่อกัมพูชารายงานเกี่ยวกับอาชญากรรมออนไลน์ในไทย เพราะกัมพูชาเป็นเพียงเหยื่อของการหลอกลวงออนไลน์ เนื่องจากพวกหลอกลวงออนไลน์ทุกคนได้รับการอํานวยความสะดวกจากเจ้าหน้าที่ไทย และกัมพูชา ลาว พม่า ไม่มีเที่ยวบินใหญ่ ๆ ที่สามารถขนตัวผู้กระทําผิดเหล่านั้นได้โดยตรง ประเทศไทยเท่านั้นที่มีเที่ยวบินระหว่างประเทศสําหรับการก่ออาชญากรรมนี้

 

 

 

ประธานวุฒิสภา กัมพูชา ยังขอให้นายภูมิธรรม เวชยชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของไทย ซึ่งกล่าวว่ากัมพูชายังคงใช้ไฟฟ้าจากไทยในอีก 6 แห่งให้ชี้แจงว่าที่จริงแล้วพวกเขาใช้ไฟฟ้าจากไทยที่ใด พร้อมบอกอีกว่า คำกล่าวของนายภูมิธรรมเป็นการ “หยิ่งยโส” ที่ดูหมิ่นกัมพูชาในลักษณะดังกล่าว

 

 

นอกจากนี้สมเด็จฮุน เซนยังเรียกร้องแรงงานกัมพูชาที่ทํางานในประเทศไทย ให้กลับกัมพูชา เพื่อไม่ให้พวกเขาดูถูก อีกทั้งปัจจุบันกัมพูชาของเรากําลังขาดแคลนกําลังแรงงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สาวิทย์" นำทีมบริหาร "พรรคสังคมประชาธิปไตยไทย" ยื่นป.ป.ช.ร้องไต่สวน "นายกฯอิ๊งค์" ใช้อำนวจขัดรธน.
สะพัด "นายกฯ" ทูลเกล้าฯ คณะรัฐมนตรีชุดใหม่แล้ว เปิด 36 รายชื่อ "โผ ครม.อิ๊งค์ 2"
"นฤมล" นำทีมกรมชลประทาน หารือ รมต.กระทรวงน้ำฯ เนเธอร์แลนด์ ร่วมมือพัฒนาองค์ความรู้ ระบบจัดการน้ำระดับประเทศ
ถึงเวลาบทโหดแล้ว "จอนนี่มือปราบ" เดือดสุดฟาดกลับ หลังโดนร้องสอบทรัพย์สิน ลั่นรวยขึ้นไม่ได้หรือไง ตอนเป็นหนี้ไม่เคยมาร้อง
เปิด-ปิด ด่านไทย-กัมพูชา กระทบส่งออกแล้วกว่าหมื่นล้าน! ล่าสุดเร่งเตรียมมาตรการช่วยเหลือ
“วราวุธ” สั่ง ทีมพม.-ศบปภ.เชียงราย เร่งช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม-กลุ่มเปราะบาง หลังน้ำป่าทะลักท่วมบ้านเรือนปชช.
"กรมบังคับคดี" ชวนพี่น้องชาวใต้ร่วมกิจกรรมฟรี ในงาน MONEY EXPO 2025 หาดใหญ่
"ผวจ.สงขลา" เปิดมหกรรมวันต่อต้านยาเสพติด 2568
"ชาวสงขลา" แสดงพลัง แห่โบกธงส่งกำลังใจให้รั้วของชาติ พร้อมเรียกร้อง "นายกฯ" รับผิดชอบ ปมคลิปเสียงคุยฮุนเซน
รพ.ตราด แถลงโต้กัมพูชากล่าวหารุนแรงไร้จรรยาบรรณ หลังแม่คลอดลูกแล้วทิ้งหนีกลับประเทศ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น