ฉะเชิงเทรา ตรวจสารเสพติดแหล่งมั่วสุมนักเรียน-นักศึกษา

จังหวัดฉะเชิงเทราเดินหน้าต่อเนื่องในโอกาสวันต่อต้านยาเสพติดโลก ส่งเจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคมลงพื้นที่ตรวจหาสารเสพติดในแหล่งมั่วสุม โดยเฉพาะในกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ซึ่งเป็นอนาคตสำคัญของชาติ เพื่อเป็นการป้องกันและปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติดในกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน

จากการที่จังหวัดฉะเชิงเทราเดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลในการป้องกันและปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติด ประกอบกับเป็นช่วงของการต่อต้านยาเสพติดโลก ในระดับจังหวัด ประจำปี 2568 นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้มอบหมายให้ชุดจัดระเบียบสังคมจังหวัดฉะเชิงเทรา ดำเนินการออกตรวจพื้นที่เสี่ยง แหล่งมั่วสุม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เพื่อป้องกันและปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติด และยังเป็นการป้องปรามนักเรียน นักศึกษา มั่วสุม ในช่วงเปิดภาคการศึกษา สำหรับปัญหายาเสพติด เป็นหนึ่งในปัญหาด้านความมั่นคงที่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อย ความมั่นคง และความปลอดภัยในทุกระดับ ตั้งแต่ระดับบุคคล ครอบครัว หมู่บ้าน ชุมชน สังคม ตลอดจนประเทศชาติ ดังนั้นทางชุดจัดระเบียบสังคมจึงได้ลงพื้นที่สุ่มเสียงและแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่นและนักเรียน-นักศึกษา จำนวน 4 จุด ประกอบด้วย ซุ้มโค้ก (ภายในซอยมหาจักรพรรดิ์1) ซอยสันติสุข ห้างสรรพสินค้าพลาซ่า (ภายในบริเวณตลาด) และโรงฉายภาพยนตร์กิตติรามา

ซึ่งผลของการสุ่มตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ นักศึกษา ในพื้นที่เสี่ยง จำนวน 35 ราย พบสารกัญชา (THC) จำนวน 3 ราย ซึ่งทั้งหมดเป็นเยาวชน โดยเบื้องต้นได้นำส่งสถานศึกษาต้นสังกัดให้ดำเนินการทำประวัติ และเตรียมส่งต่อเข้าโครงการเด็กกล้าดี โดยบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดฉะเชิงเทรา นอกจากนี้ยังพบชาย อายุ 24 ปี อีก 1 คน ที่สุ่มตรวจแล้วพบสารเสพติดในร่างกาย เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยเจ้าตัวให้การรับสารภาพ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบประวัติ และเตรียมนำตัวเข้าสู่ขบวนการบำบัดรักษาในรูปแบบสมัครใจบำบัดที่โรงพยาบาลพุทธโสธรต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สาวิทย์" นำทีมบริหาร "พรรคสังคมประชาธิปไตยไทย" ยื่นป.ป.ช.ร้องไต่สวน "นายกฯอิ๊งค์" ใช้อำนวจขัดรธน.
สะพัด "นายกฯ" ทูลเกล้าฯ คณะรัฐมนตรีชุดใหม่แล้ว เปิด 36 รายชื่อ "โผ ครม.อิ๊งค์ 2"
"นฤมล" นำทีมกรมชลประทาน หารือ รมต.กระทรวงน้ำฯ เนเธอร์แลนด์ ร่วมมือพัฒนาองค์ความรู้ ระบบจัดการน้ำระดับประเทศ
ถึงเวลาบทโหดแล้ว "จอนนี่มือปราบ" เดือดสุดฟาดกลับ หลังโดนร้องสอบทรัพย์สิน ลั่นรวยขึ้นไม่ได้หรือไง ตอนเป็นหนี้ไม่เคยมาร้อง
เปิด-ปิด ด่านไทย-กัมพูชา กระทบส่งออกแล้วกว่าหมื่นล้าน! ล่าสุดเร่งเตรียมมาตรการช่วยเหลือ
“วราวุธ” สั่ง ทีมพม.-ศบปภ.เชียงราย เร่งช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม-กลุ่มเปราะบาง หลังน้ำป่าทะลักท่วมบ้านเรือนปชช.
"กรมบังคับคดี" ชวนพี่น้องชาวใต้ร่วมกิจกรรมฟรี ในงาน MONEY EXPO 2025 หาดใหญ่
"ผวจ.สงขลา" เปิดมหกรรมวันต่อต้านยาเสพติด 2568
"ชาวสงขลา" แสดงพลัง แห่โบกธงส่งกำลังใจให้รั้วของชาติ พร้อมเรียกร้อง "นายกฯ" รับผิดชอบ ปมคลิปเสียงคุยฮุนเซน
รพ.ตราด แถลงโต้กัมพูชากล่าวหารุนแรงไร้จรรยาบรรณ หลังแม่คลอดลูกแล้วทิ้งหนีกลับประเทศ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น