รถบรรทุกพ่วงฝ่าแผงกั้นถูกรถไฟชน

รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ และรถกระบะ ได้ฝ่าแผงกั้นทางรถไฟ ชนกับรถไฟขบวน 276 สายกรุงเทพ-ด่านพรมแดนบ้านคลองลึก ขณะมุ่งหน้าไปยังสถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพมหานคร ใกล้สถานีวัฒนานคร–สระแก้ว ใกล้กลับโรงงานน้ำตาล ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 4 ราย ส่งผลทำให้รถไฟตกราง 1 คัน

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.68 มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ติดอยู่ในส่วนหัวของรถสิบล้อพ่วง จากอุบัติเหตุรถไฟชนรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อและรถกระบะ ส่งผลให้รถไฟตกราง 1 โบกี้ จนขบวนไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ โดยรถที่ประสบอุบัติเหตุเป็น รถบรรทุกพ่วงจำนวน 2 คัน รถยนต์กระบะ 1 คัน รถจักรยานยนต์อีก 1 คัน บาดเจ็บจำนวน 4 ราย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูร่วมกันนำส่ง รพ. เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 15.26 น.ช่วงเย็นวานนี้ อุบัติเหตุดังกล่าว รถพ่วง 18 ล้อ ได้ฝ่าแผงกั้นทางรถไฟ และไปพุ่งชนขบวนรถธรรมดาที่ 276 ซึ่งมาจากด่านพรมแดนบ้านคลองลึก ชายแดนไทย-กัมพูชา มุ่งหน้าไปปลายทางที่สถานีหัวลำโพง กรุงเทพฯ โดยเหตุเกิดที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 220/9 ช่วงระหว่างสถานีวัฒนานคร-สระแก้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บครั้งนี้ มีรายงานว่า เป็นพนักงานกั้นถนน 1 ราย และผู้โดยสารบนรถไฟอีก 3 ราย โดยทั้งหมด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลใกล้พื้นที่เกิดเหตุ ขณะที่ ผู้เสียชีวิตทราบว่า เป็นคนขับรถบรรทุกพ่วง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่่ตำรวจ สภ.วัฒนานคร ท้องที่เกิดเหตุ พบว่า จุดเกิดเหตุเป็นทางตัดระหว่างถนนกับทางรถไฟ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปิดแผงกั้นแล้ว แต่รถบรรทุกพ่วงยังขับฝ่าเข้าไปจนชนกับรถไฟช่วงกลางขบวน

หลังเกิดเหตุการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ เพื่อดำเนินการยกขบวนรถไฟตู้ดังกล่าวออกจากจุดเกิดเหตุ ส่วนผู้โดยสารที่เดินทางมากับขบวนรถไฟเที่ยวดังกล่าว ทางการรถไฟฯ จึงจัดรถยนต์ไปส่้งที่สถานีสระแก้ว เพื่อเดินทางไปยังปลายทางต่อไป และตรวจสอบความเสียหาย เพื่อให้ขบวนรถไฟในช่วงเช้าจากสถานีกรุงเทพฯ – ปลายทางสถานีด่านพรมแดนบ้านคลองลึก สามารถเดินทางได้ตามปกติ

 

ภาพ/ข่าว ประสาน โพธิ์ทอง ผู้สื่อข่าว จ.สระแก้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สมชาย" ยังมั่นใจหลักนิติธรรม ยันการไต่สวน ศาลรธน. หลุดคำ "นั่งลงลูก" เป็นข่าวปลอม
"ดร.สามารถ" เตือนกทม.เหลือเวลาไม่มาก "รถไฟฟ้าสีเขียว" ใกล้หมดอายุสัมปทาน แต่ยังมีหลายเงื่อนไขต้องเร่งหาทางออก
กองทัพอากาศ เปิดตัวโลโก้ "ฝูงบินรบกริพเพน" ล็อตใหม่ ภายใต้ชื่อ "บูรพาสันติ" เปี่ยมความหมาย พร้อมทำภารกิจเพื่อชาติ
มรภ.กาญจนบุรี ร่วมแสดงความยินดี “ผู้ช่วย รมต. อว.”พร้อมหารือขับเคลื่อนพัฒนาท้องถิ่น
สงขลาเปิดงาน “เมืองแห่งป้อมปราการสู่มรดกโลก” จุดประกายท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม ขับเคลื่อนจังหวัด สู่การขึ้นทะเบียนเมืองมรดกโลก
เพื่อนหวังดี เห็นเพื่อนเมาชวนกลับห้อง! เจอคนเมาสวนหมัดใส่ เลยสวนกลับจนอ่วม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​