“เดชอิศม์” เสียงเข้มปชป.ทุกคนต้องทำตามมติพรรค เผยส่งแล้ว 3 ชื่อร่วมครม.

"เดชอิศม์" เสียงเข้มปชป.ทุกคนต้องทำตามมติพรรค เผยส่งแล้ว 3 ชื่อร่วมครม.

วันที่ 26 มิ.ย.68 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น หลักสี่ นายเดชอิศม์ ขาวทอง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยก่อนประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ว่า วันนี้เป็นการประชุมเพื่อพิจารณาผู้ที่เป็นคณะอนุกรรมาธิการพิจารณารายจ่าย ประจำปี 2569 และหารือเรื่องภายใน และความเป็นเอกภาพของพรรคประชาธิปัตย์ จากนี้เป็นต้นไปทุกคนต้องปฏิบัติตามมติของพรรค ควรอยู่ภายใต้กติกา ใต้ข้อบังคับพรรค ถ้าไม่มีเอกภาพ ก็ต้องไม่มี “เดชอิศม์ ขาวทอง” อยู่ในพรรคประชาธิปัตย์สมัยหน้า

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจากนี้โหวตอะไรก็ตามหากมีคนขัดมติพรรคต้องดำเนินการใช่หรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์อยู่ได้ มาถึงทุกวันนี้เพราะทุกคน อยู่ภายใต้ข้อบังคับพรรค

เมื่อถามย้ำว่า แม้พรรคประชาธิปัตย์จะมี 25 เสียงและเป็นพรรคร่วมรัฐบาล แต่มีเสียงที่สนับสนุนรัฐบาล 21 เสียงและมี 4 เสียงงดออกเสียง แต่ไม่ได้โหวตสวนถือว่าทำผิดข้อบังคับพรรคหรือไม่ นายเดชอิศม์ ย้ำคำเดิมว่ามติพรรคต้องเป็นแนวเดียวกัน ถ้ามติสนับสนุนก็ต้องสนับสนุน ถ้างดออกเสียงถือว่าฝืนมติพรรค

ขณะเดียวกันนายเดชอิศม์ ยังชี้แจงเรื่องการประชุม กก.บห.พรรค เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมาที่ไม่มีการประชุมร่วมกับ สส.ว่า การเข้าร่วมรัฐบาลหรือถอนตัวจากรัฐบาลต้องประชุมร่วมระหว่าง กก.บห.กับ สส.แต่ขณะนี้ เรายังอยู่ร่วมรัฐบาลแต่ใช้ กก.บห.ทบทวนว่าจะร่วมรัฐบาลต่อหรือไม่ ถ้าไม่ถอนตัวก็ไม่ต้องนัดประชุมร่วม เพราะยังอยู่ร่วมรัฐบาลแต่ถ้าจะถอนตัวถึงจะประชุมร่วม

 

ปชป. ยังไม่คุยเรื่องปรับ ครม. ขอลุยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราช :  อินโฟเควสท์

นายเดชอิศม์ ยอมรับว่า นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ส่งรายชื่อว่าที่รัฐมนตรีให้กับสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีแล้ว และไม่กังวลกับคุณสมบัติของว่าที่รัฐมนตรี เพราะตรวจสอบแล้วไม่ได้มีคดีเป็นแค่กระแส โดยมีการส่งรายชื่อให้ตรวจสอบแล้ว ส่วนจะ 100 % หรือไม่ยังไม่ทราบ แต่พรรคมีการตรวจสอบแล้วและได้มีการสอบถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เหมือนกับตนที่ถูกกล่าวหา พร้อมยืนยันว่าได้ส่งรายชื่อว่าที่รัฐมนตรีแล้ว 3 คน โดยไม่มีรายชื่อสำรอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์และตักบาตร ถวายพระกุศล เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 98 พรรษา "สมเด็จพระสังฆราช"
"PEA" ยันไม่ได้งดจำหน่ายไฟให้ "กัมพูชา" ทั้ง 8 จุด
เคยทำผลงานไว้ดี! "ดร.มานิตย์" ประกาศหนุน "สุชาติ" หวนคืนกระทรวงแรงงานอีกครั้ง
Next Big Silk Designer Contest 2025 ต่อยอดผ้าไหมไทยสู่วงการแฟชั่น พร้อมโชว์นิทรรศการชุดผ้าไหมร่วมสมัย
ชื่นชม ! ตำรวจสายตรวจนาจอมเทียน รีบปั้มหัวใจ ชายขับเก๋งหมดสติก่อนชนรถริมทางชนฟุตบาท
“ชูวิทย์” คัมแบ็ก ฟาดเดือด นำกัญชาคืนยาเสพติด นโยบายกลับกลอกน่าสมเพช
คาเมเนอีชี้ทรัมป์โม้เกินจริงปมถล่มโรงงานนิวเคลียร์อิหร่าน
แอมเนสตี้ชี้รัฐบาลกัมพูชาสมรู้ร่วมคิดแก๊งคอลเซนเตอร์เขมร
"เดชอิศม์" เสียงเข้มปชป.ทุกคนต้องทำตามมติพรรค เผยส่งแล้ว 3 ชื่อร่วมครม.
"อีสท์ วอเตอร์" แจ้งข่าว ชำระคืนหุ้นกู้ 1,200 ล้าน แล้ว จัดอันดับเครดิตระดับ A- คงที่ ตอกย้ำการเงินแกร่ง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น