อำเภอบางละมุง ดึงทุกภาคส่วนร่วมกิจกรรมเดินรณรงค์ และ รวมพลังต่อต้านยาเสพติด เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก

(26 มิ.ย.68) ณ ถนนเลียบชายหาดพัทยา หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล พัทยา นายพัชรพัชร์ ศรีธัญญนนท์ นายอำเภอบางละมุง เป็นประธานเปิดกิจกิจกรรมเตินรณรงค์ และรวมพลังต่อต้านยาเสพติด เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก 26 มิถุนายน 2568

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายวันชาติ วรรณพรหม ปลัดอาวุโสอำเภอบางละมุง กล่าวว่า ตามมติที่ประชุมสมัชชาสหประชาชาติ เมื่อเดือนธันวาคม 2530 ได้กำหนดให้วันที่ 26 มิถุนายน ของทุกปี เป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลก ซึ่งประเทศไทยได้ยึดถือปฏิบัติและยืนยันเจตนารมณ์อย่างแน่วแน่ ที่จะร่วมกับประชาคมโลกในการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ต่อต้านยาเสพติด โดยมีหน่วยงาน/องค์กรภาคีที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ร่วมกันจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

สำหรับปี 2568 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ได้มีแนวทางการรณรงค์ประชาสัมพันธ์เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ภายใต้กรอบแนวคิดและคำขวัญ “สร้างพลังไทย หยุดภัยยาเสพติด” อำเภอบางละมุง โดยศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอบางละมุง ได้จัดกิจกิจกรรมเตินรณรงค์และรวมพลังต่อต้านยาเสพติด เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก 26 มิถุนายน 2568 ขึ้น เพื่อเป็นการณรงค์ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้แก่ประชาชน ได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหายาเสพติดมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเป็นการรรวมพลังสร้างกระแสของการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจัง

 

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์และตักบาตร ถวายพระกุศล เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 98 พรรษา "สมเด็จพระสังฆราช"
"PEA" ยันไม่ได้งดจำหน่ายไฟให้ "กัมพูชา" ทั้ง 8 จุด
เคยทำผลงานไว้ดี! "ดร.มานิตย์" ประกาศหนุน "สุชาติ" หวนคืนกระทรวงแรงงานอีกครั้ง
Next Big Silk Designer Contest 2025 ต่อยอดผ้าไหมไทยสู่วงการแฟชั่น พร้อมโชว์นิทรรศการชุดผ้าไหมร่วมสมัย
ชื่นชม ! ตำรวจสายตรวจนาจอมเทียน รีบปั้มหัวใจ ชายขับเก๋งหมดสติก่อนชนรถริมทางชนฟุตบาท
“ชูวิทย์” คัมแบ็ก ฟาดเดือด นำกัญชาคืนยาเสพติด นโยบายกลับกลอกน่าสมเพช
คาเมเนอีชี้ทรัมป์โม้เกินจริงปมถล่มโรงงานนิวเคลียร์อิหร่าน
แอมเนสตี้ชี้รัฐบาลกัมพูชาสมรู้ร่วมคิดแก๊งคอลเซนเตอร์เขมร
"เดชอิศม์" เสียงเข้มปชป.ทุกคนต้องทำตามมติพรรค เผยส่งแล้ว 3 ชื่อร่วมครม.
"อีสท์ วอเตอร์" แจ้งข่าว ชำระคืนหุ้นกู้ 1,200 ล้าน แล้ว จัดอันดับเครดิตระดับ A- คงที่ ตอกย้ำการเงินแกร่ง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น