ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง “เกษร” เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย

ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย

นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบแต่งตั้งนางเกษร กำเหนิดเพ็ชร รองผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม โดยนางเกษร เป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์เหมาะสมกับตำแหน่งดังกล่าว เนื่องจากดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยมาแล้ว 4 ปี เข้าใจงานศิลปะร่วมสมัย รวมทั้งมีความคุ้นเคย และทำงานร่วมกับเครือข่ายศิลปินต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ตลอดจนมีประสบการณ์สำคัญในการจัดงานกรรมศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ ไทยแลนด์เบียนนาเล่ มาแล้ว 3 ครั้ง ตั้งแต่จังหวัดกระบี่ นครราชสีมา เชียงราย และกำลังเตรียมการจัดงานที่จังหวัดภูเก็ต

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“เชื่อว่า นางเกษร จะสามารถบริหารจัดการและขับเคลื่อนงานศิลปร่วมสมัยตามภารกิจของหน่วยงาน ให้ประสบผลสำเร็จ รวมทั้งนำมิติศิลปะร่วมสมัยมาส่งเสริมเศรษฐกิจ และซอฟพาวเวอร์ในภาพรวมของประเทศ ตาม นโยบายของรัฐบาลและกระทรวงวัฒนธรรมได้” รมว.วธ. กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพล
คณะกรรมการสถานศึกษาและโรงเรียนชุมชนบ้านช่องแสมสาร ขอบคุณ ‘เสี่ยเบล แสมสาร’ สนับสนุน งบจ้างครูต่างชาติ ต่อเนื่องรวม 1.8 แสนบาท
ตม.มุกดาหาร ให้การช่วยเหลือและอำนวยความสะดวก ส่งผู้ป่วยจิตเวชชาวลาวกลับประเทศ
ภาคเอกชนภูเก็ตรวมพลัง จี้รัฐเร่งอุโมงค์กะทู้–ป่าตอง ดันโครงสร้างพื้นฐาน
"สันติสุข" วิเคราะห์วิธีเอาคืน "ปราสาทตาควาย" เตือนคนไทยสามัคคี อย่าให้พวกเซาะกร่อนบ่อนทำลาย ฉวยโอกาสปั่นกระแสเข้าทางเขมร
ฉะเชิงเทรา เปิดงานและปล่อยขบวนเรือแห่องค์หลวงพ่อโสธรทางน้ำ ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​