สระแก้ว ด่านคลองลึกคนไทยรอคิวตั้งแต่ตี 3 เพื่อข้ามแดนด้วยพาสปอร์ต เรียกร้องให้แก้ไขขั้นตอนการข้ามแดน

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังเปิดประตูด่านฝั่งไทยในช่วงเวลา 08.00 น.ตามมาตรการปรับเปลี่ยนเวลาเข้าออกใหม่เข้าสู่วันที่ 10 แล้ว และฝั่งกัมพูชาเปิดประตูด่านในช่วง 09.00 น. โดยบรรยากาศบนสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา ทั้งสองฝั่ง เต็มไปด้วยคนไทยและกัมพูชาที่เร่งเดินทางข้ามแดนในช่วงแรก โดยมีเจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 1201 ชค.ทพ.12 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรอรัญประเทศ และเจ้าหน้า ตม.สระแก้ว เร่งปฏิบัติงานตามข้อจำกัดมาตรการปรับเปลี่ยนเวลาเปิด-ปิดใหม่

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับที่อาคารผู้โดยสารขาออก มีประชาชนชาวกัมพูชาและคนไทยที่ไปทำงานในฝั่งปอยเปตฯ รวมถึงนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางมาต่อคิวตรวจหนังสือเดินทาง และตรวจคัดกรองเพื่อเดินทางออกไปประเทศกัมพูชา โดยท้ายแถวของคนไทยที่ใช้หนังสือเดินทางหรือพาสปอร์ตข้ามแดน ในวันนี้แถวยาวออกไปนอกอาคาร ตม.สระแก้ว ไปตามถนนข้ามทางรถไฟ และถนนในพื้นที่่ตลาดโรงเกลือ ไปจนถึงบริเวณด้านหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาตลาดโรงเกลือ และตลาดสีฟ้า ระยะทางเกือบ 1 กม.เหมือนทุกวัน โดยคนไทยจำนวนหนึ่งต้องเดินทางมารอคิวเพื่อจะเข้าปอยเปตตั้งแต่ตี 3 ซึ่งเริ่มมีแถวยาวออกมานอกอาคาร ตม.แล้ว

ขณะเดียวกัน ได้รับแจ้งว่า คนไทยฝั่งปอยเปต ที่จะเดินทางข้ามมายังฝั่งไทย ก็มีคนไทยมารอข้ามแดนตั้งแต่ ตี 5 ซึ่งเริ่มมาคนมาต่อคิวกลับบ้านแล้ว เพื่อให้สามารถเข้าจ๊อบพาสปอร์ตในช่วงเวลา 09.00 น.ซึ่งกลุ่มคนไทยทั้งฝั่งไทยและกัมพูชา ส่วนใหญ่เป็นคนที่ต้องทำงาน ปัจจุบันได้รับความเดือนร้อน เพราะขั้นตอนการตรวจสอบและคัดกรองล่าช้า ส่งผลให้เดินทางข้ามแดนได้ช้า บางครั้งมาต่อแถวยาวไปถึงในตลาดโรงเกลือ บางครั้งก็ไม่ทันเวลาก่อนที่ด่านปิด ทำให้เสียเวลา จึงเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องแก้ไขขั้นตอนการตรวจสอบและคัดกรองด้วย เนื่องจากจนไทยเหล่านี้เป็นคนไทยที่มีบัตรพนักงานถูกต้อง ทำงานถูกกฏหมายของประเทศเพื่อนบ้าน

 

ภาพ/ข่าว ประสาน โพธิ์ทอง ผู้สื่อข่าว จ.สระแก้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“วราวุธ” นำทีมอดีต สส.สุพรรณบุรี ไหว้อนุสาวรีย์บรรหาร เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนไปสมัคร ภท. เพื่อโอกาสเป็นรัฐบาล ยันไม่ได้ทิ้งชาวสุพรรณฯ
นาวิกโยธินยึดคืนพื้นที่บ้านสามหลัง จ.ตราด ปักธงชาติไทยยืนยันอธิปไตยของไทยได้สำเร็จ
"เท้ง ณัฐพงษ์" ย้ำจุดยืนปชน.ยึดมั่นสันติภาพ เตือนกองทัพใช้กำลังทหาร ต้องไม่เกินเลย ห้ามถึงขั้นไปรุกรานกัมพูชา
หนุ่มซิ่งรถตู้พุ่งชนเสาไฟขาดกลางแยกบางเสร่ คลุ้มคลั่งอาละวาด ตำรวจคุมตัววุ่น
93 ยูนิต ช่วยเพื่อนมนุษย์ รพ. สิริกิติ์ ปิดโครงการบริจาคโลหิตอุทิศถวายพระราชกุศล แด่บรมราชชนนีพันปีหลวง
“ฮุน มาเนต” ปลุกกระแสรักชาติ โอ่สุดภูมิใจ ปลื้มคนเขมรสามัคคีหนุนทหาร-ตร. ยังบิดเบือนไม่เลิก อ้างถูกไทยรุกราน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​