“ทหารกัมพูชา” ถอนกำลังแล้ว ปิดกลบคูเลต กลับสภาพเดิม จัดจนท. 2 ฝ่าย เตรียมพูดคุย

"ทหารกัมพูชา" ถอนกำลังแล้ว ปิดกลบคูเลต กลับสภาพเดิม จัดจนท. 2 ฝ่าย เตรียมพูดคุย

“ทหารกัมพูชา” ถอนกำลังแล้ว ปิดกลบคูเลต กลับสภาพเดิม จัดจนท. 2 ฝ่าย เตรียมพูดคุย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

8 มิ.ย.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณชายแดนช่องบก ทหารฝ่ายกัมพูชา ได้ติดต่อมายังกองกำลังสุรนารี เพื่อขอเจรจา

 

โดยทางกองกำลังสุรนารี ได้รายงานไปยัง พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 จากนั้นแม่ทัพภาคที่ 2 ได้รายงานไปยัง พล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหาร (ผบ.ทบ.) เพื่อขออนุมัติ ในการเข้าไปพูดคุยโดยทางผู้การทหารบกได้อนุมัติให้กองกำลังสุรนารี จัดทหารเข้าไปพูดคุย โดยได้ข้อยุติว่า กำลังทหารทั้งสองฝ่าย จะถอยกลับไป ยังจุดที่เคยอยู่เมื่อปี 2567

พร้อมทั้ง ให้ฝ่ายกัมพูชา ปิดกลบคูเลต ปรับพื้นที่ อยู่ในสภาพเดิม ทำให้ปัจจุบันกองกำลังทั้งสองฝ่าย ได้ถอยกำลัง กลับไปยังจุดเดิมแล้ว

 

นอกจากนี้ยังได้ให้จัดเจ้าที่ทหารทั้งสองฝ่ายเข้ามาพูดคุย ณ บริเวณจุดดังกล่าวสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โรงไฟฟ้าบางปะกง จัดงาน “Safety & Security Day 2025” ส่งเสริมวัฒนธรรมความปลอดภัยอย่างยั่งยืน
เลขา รมว.มหาดไทย มอบถุงยังชีพ-ให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.สุโขทัย
"บิ๊กเปี๊ยก" สั่งนักกีฬาเจ็ตสกี ล่า 6 ทองซีเกมส์ พร้อมสร้างทีมกู้ภัยน้ำท่วม
เหิมหนัก "ทหารกัมพูชา" ขุด "คูเลต" รับมือไทยไล่พ้นบ้านหนองรี "กองทัพเรือ" รุกมาตรการกดดัน คุมเข้มพื้นที่ เร่งทำถนนชายแดนตราด
อบจ.นครปฐม ขับเคลื่อน 'Telemedicine'! นายกฯ มอบแท็บเล็ต/คอมฯ ยกระดับ รพ.สต. สู่ 'Smart Hospital' ลดแออัด รพ.
ลาดยาว! ไอ้หนุ่มขับรถไถ​หารายได้เสริม​ วันเกือบพัน​ บรรทุกรถจักรยาน​พาชาวบ้านข้ามฝั่ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​