ศธ.ให้อำนาจ ผอ.​โรงเรียน ​7 จังหวัด ชายแดนไทย-กัมพูชา​ ตัดสินใจหยุดเรียน หากสถานการณ์ไม่ปลอดภัย

ศธ.ให้อำนาจ ผอ.​โรงเรียน ​7 จังหวัด ชายแดนไทย-กัมพูชา​ ตัดสินใจหยุดเรียน หากสถานการณ์ไม่ปลอดภัย

ศธ.ให้อำนาจ ผอ.​โรงเรียน ​7 จังหวัด ชายแดนไทย-กัมพูชา​ ตัดสินใจหยุดเรียน หากสถานการณ์ไม่ปลอดภัย

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

8 มิ.ย. 2568 นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ​ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ และโฆษกกระทรวงศึกษาธิการ​ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อม สำหรับโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่ 7 จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา ว่า ตั้งแต่มีเหตุการณ์ปัญหาตามแนวชายแดน พลตำรวจเอกเพิ่มพูน​ ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มีความห่วงใย และได้มีคำสั่งไปยังพื้นที่เขตการศึกษาต่าง ๆ​ ให้ติดตามสถานการณ์และซักซ้อม พร้อมกำชับถึงผู้บริหารสถานศึกษา หากรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยของนักเรียนและบุคลากร ให้โรงเรียนสามารถสั่งหยุดเรียนได้ แต่ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา หรือสพฐ. ได้ทำความเข้าใจและซักซ้อม ให้เขตพื้นที่การศึกษาประสานหน่วยงานความมั่นคง รวมถึงฝ่ายปกครองกระทรวงมหาดไทย ให้เข้ามาดูแลพื้นที่

 

อีกทั้ง พื้นที่โรงเรียนที่อยู่ตามแนวชายแดนมีบังเกอร์อยู่แล้ว​ ซึ่งให้มีการตรวจตราความพร้อมในการใช้งาน และซ้อมแผนเผชิญเหตุ​ ซึ่งขณะนี้มีเอกชน กรมการปกครอง​ กระทรวงมหาดไทยเข้าไปช่วยดูแลในส่วนที่ใช้งานไม่ได้​ ขณะที่เรื่องการเรียนการสอน หากไม่สามารถสอนที่โรงเรียนได้ จะให้เด็กนำการบ้านกลับไปทำที่บ้าน​ และหากโรงเรียนใดมีเทคโนโลยีก็จะให้ทำการเรียนออนไลน์

ส่วนเรื่องขวัญกำลังใจ นายสิริพงศ์ กล่าวว่า ผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ ได้ให้กำลังใจบุคลากร ที่อยู่ตามแนวชายแดนมาโดยตลอด​ ขวัญและกำลังใจน่าจะยังดีอยู่ และสถานการณ์ก็ยังไม่ลุกลามบานปลาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เครือเจริญโภคภัณฑ์มอบทุนการศึกษาประจำปี 2568 สร้างโอกาส สร้างอนาคตแก่นักเรียน-นักศึกษาทั่วประเทศกว่า 200 ทุน
"นายกฯอนุทิน" ยันพร้อมถอนอาวุธหนัก แต่ยังไม่เปิดด่าน จนกว่ากัมพูชาทำตามทุกเงื่อนไขเป็นรูปธรรม
คณะครู อาจารย์ นิสิต นักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา ถวายความอาลัยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปี พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย
สัมผัสลมหนาวส่งท้ายปี ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว สวนดอกไม้ใหญ่สุดในภาคอีสาน เปิดให้เข้าชม 1 พฤศจิกายนนี้ พร้อมชมการประกวดกล้วยไม้ยิ่งใหญ่ระดับประเทศ
การตรวจสอบการฝึก ภาคที่ 1 ตอนที่ 2 ของทหารกองประจำการ รุ่นปี 2568 ผลัดที่ 1
กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาถวายกฐินพระราชทาน ยอดกฐินทะลุ 2.4 ล้าน”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​