เมื่อวันอังคาร (3 มิ.ย.) สำนักข่าวเอพี (AP) อ้างอิงแหล่งข่าวทางการรายงานว่าขณะนี้ยังไม่ทราบจำนวนการเลิกจ้างที่แน่ชัด แต่จะเลิกจ้างพนักงานในหลายแผนก เช่น ฝ่ายการตลาดโทรทัศน์และภาพยนตร์ ฝ่ายประชาสัมพันธ์โทรทัศน์ ฝ่ายคัดเลือกนักแสดงและพัฒนาบท และฝ่ายการเงินขององค์กร แต่จะไม่เลิกจ้างพนักงานหมดทั้งทีม
รายงานระบุว่าเมื่อเดือนพฤษภาคม ดิสนีย์รายงานกำไรและรายได้ที่มั่นคงในไตรมาสที่สอง (เมษายน-มิถุนายน) เนื่องจากสวนสนุกในประเทศเติบโตและบริษัทมีสมาชิกบริการสตรีมมิ่งเพิ่มขึ้นกว่าล้านราย นอกจากนี้ ดิสนีย์ยังปรับเพิ่มคาดการณ์กำไรสำหรับปี 2025 นี้ด้วย
ทั้งนี้ ดิสนีย์มีผลงานทำเงินที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เช่น ธันเดอร์โบลต์ส* (Thunderbolts*) และลีโล แอนด์ สติชท์ (Lilo & Stitch) ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดเป็นอันดับสองของปีนี้ โดยมีรายได้จากการจำหน่ายบัตรเข้าชมภาพยนตร์ภายในประเทศ 280.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 9.17 พันล้านบาท)
เครดิต: สำนักข่าวซินหัว