รองผู้การชลบุรี เผยชลบุรี ต้องปลอดแก๊ง ทริปเฮีย กลุ่ม จยย. สร้างความเดือดร้อน ทั้งเสียงดัง แว้นหวาดเสียว สั่ง ทุก สภ.ทั่วชลบุรี เร่งกวดขันทันที

จากกรณี วันนี้ 1 มิ.ย.68 ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีกลุ่มรถจักรยานยนต์จัดทริป ‘ทริปเฮีย’ รวมกลุ่มมาเที่ยวในพื้นที่ หาดนางรำ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ประมาณกว่า 700-1,000 คัน ทำให้กระแสโซเชียลของชาว อ.สัตหีบ ต่างออกมาโพสต์ถึงความเดือดร้อนจากกลุ่มรถจักรยานยนต์ดังกล่าว

โดยงานจราจร สภ.สัตหีบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จราจร สายตรวจ จยย. และชุดปฏิบัติการพิเศษ ชุดสืบสวน ร่วมกับตำรวจทางหลวง ตั้งด่านตรวจสอบตาม พ.ร.บ.จราจร หลังชาวบ้านร้องเรียนว่ามีการแข่งขันรถเสียงดัง บนถนน หมายเลข 3126 ทางเข้าหาดนางรำ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยช่วงเย็นของวันนี้ พล.ต.ต. ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้สั่งการ พ.ต.อ. พาติกรณ์ ศรชัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่ สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ติดตาม การปฎิบัติในจุดตรวจกวดขัน แก๊ง ทริปเฮีย หลังจากได้มีการตั้งด่านกวดขัน ตรวจสอบ จยย.ท่อดัง ดัดแปลงสภาพ ไม่มีเอกสาร ไม่มีใบขับขี่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไม่สวมหมวกกันน็อค โดยมี พ.ต.ท.พัฒนนันท์ สมนวล สว.ฯ ควบคุมงานจราจร เป็นผู้ควบคุมการปฎิบัติ

โดยวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.สัตหีบ ได้เขียนใบสั่งไปทั้งหมดเกือบ 400 ใบ ในข้อหาผิด พ.ร.บ.จราจร ทางบก ส่วนมากกระทำผิดในข้อหา ท่อดัง, ดัดแปลงสภาพ ,ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พร้อมทั้งยังได้ตรวจยึด จยย.มาตรวจสอบ เอกสารหลักฐาน ที่ สภ.สัตหีบ 14 คัน พร้อมสุ่มตรวจปัสสาวะอีกหลายสิบคน ล่าสุดกลุ่ม จยย.ดังกล่าว ได้เริ่มทยอยออกจากพื้นที่แล้ว หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเอาจริง ในการตั้งด่านกวดขัน ตรวจสอบ จยย.ที่เข้ามาในพื้นที่ สภ.สัตหีบ

พ.ต.อ. พาติกรณ์ ศรชัย เปิดเผยว่า ในกรณีที่มีการรวมกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์หลายพันคัน ที่เข้ามาสร้างความเดือดร้อน ท่อดัง ขับรถหวาดเสียว ในแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.สัตหีบ และในพื้นที่ จว.ชลบุรี ร่วมถึงบนถนนหลวง ทางตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรีได้แจ้งไปถึงทุก สภ.ในจังหวัดชลบุรี ให้ออกตรวจและตั้งด่าน กวดขัน ซึ่งตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่าน แต่ขอให้มาโดยสงบเรียบร้อย ถูกกฎหมายจราจร แต่หากรถไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ก็ต้องกวดขันจับกุม เพื่อความปลอดภัยของประชาชน และความปลอดภัยของกลุ่มผู้ขับขี่เอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหน้าที่ดูแลทั้งในเรื่องความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนพบหลักฐานการแลกเปลี่ยนสิ่งของก่อนยุคเส้นทางสายไหม
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'กล่องสุ่มทุเรียน'โดนใจคนเที่ยวงานเทศกาลไทยที่คุนหมิง
'อดีตพระพรหมเมธี' เดินทางถึงไทยแล้ว เตรียมสู้คดีเงินทอนวัด หลังลี้ภัยเยอรมัน 7 ปี
'โดนัลด์ ทรัมป์' ลงนามคำสั่ง ห้ามพลเมือง 12 ประเทศ เดินทางเข้าสหรัฐ
อุตุฯเตือน 31 จังหวัด เจอฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ใต้เสี่ยง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน กทม.ฝน 60 %
วธ. น้อมใจ จัดแสดงศิลปวัฒนธรรมทุกแขนงอย่างยิ่งใหญ่ เทิดไท้องค์วิศิษฏศิลปิน ในการจัดงานเฉลิมพระเกียรติ 70 พรรษา "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
กรมทหารราบที่ 12 รักษาพระองค์ ตรวจความพร้อมหน่วยทหารช่าง สนับสนุน กรมทหารราบฯ เฉพาะกิจ ตามแผนเผชิญเหตุ พื้นที่ จ.สระแก้ว
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เฉลิมพระเกียรติ ถวายพระราชกุศล สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน พร้อมกันทั่วประเทศ
วธ. หนุนเสนอ "ครูบาเจ้าศรีวิชัย" บุคคลสำคัญของโลก "รมว.ปุ๋ง" คาดปี 69 ชงยูเนสโกยกย่องเป็นบุคคลสำคัญของโลกในวาระ 150 ปีชาตกาล
คิดดีแคมป์ปี 3 ปั้นผู้นำ GEN Z สู่เครือข่ายเยาวชนต้นแบบต้านภัยพนันออนไลน์ เปิดรับสมัครเข้าแคมป์แล้ววันนี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น