“จเรตำรวจแห่งชาติ” ยืนยันข่าวนอตหลุดทำเฮลิคอปเตอร์ตก ยังไม่สรุป รอผลตรวจสอบผู้เชี่ยวชาญ

"จเรตำรวจแห่งชาติ" ยืนยันข่าวนอตหลุดทำเฮลิคอปเตอร์ตก ยังไม่สรุป รอผลตรวจสอบผู้เชี่ยวชาญ

วันนี้ (31 พ.ค.68) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกเอกสารชี้แจงว่า จากการที่มีข่าวปรากฏในสื่อต่าง ๆ ในกรณีที่เฮลิคอปเตอร์ของกองบินตำรวจตกในขณะบินออกปฏิบัติหน้าที่ เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2568 ในเขตพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมีสาเหตุมาจากนอต 2 ตัวหลุดทำให้เครื่องบินเสียการทรงตัวจนตกนั้น

ข่าวที่น่าสนใจ

พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร จเรตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า เพื่อให้ข้อมูลดังกล่าวมีความชัดเจนมากขึ้น จึงขอชี้แจงว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทางกายภาพของกองบินตำรวจ พบว่า นอตในส่วนที่ยึดติดกับชุดใบพัดใหญ่ด้านบนของเฮลิคอปเตอร์หลุดไป แต่การตรวจพบดังกล่าวยังไม่สามารถนำมาเป็นข้อสรุปของสาเหตุการตกของเครื่องเฮลิคอปเตอร์ของกองบินตำรวจได้ ต้องรอผลสรุปจากการตรวจสอบของผู้เชี่ยวชาญและพยานหลักฐานอื่นมาประกอบ จึงจะสามารถสรุปได้ว่าสาเหตุของการตกที่แท้จริงคืออะไร ซึ่งผลเป็นประการใดจะแจ้งให้พี่น้องประชาชนทราบต่อไป

 

นอกจากนี้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งให้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงในการซ่อมบำรุงอากาศยานของกองบินตำรวจ ให้ปรากฏข้อเท็จจริงว่าได้ดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย กฎ ระเบียบ คำสั่ง ที่เกี่ยวข้องหรือไม่ มีข้อสังเกตหรือความบกพร่องในกรณีใด เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและเป็นธรรมต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา มอบนโยบายให้กับกำนันผู้ใหญ่บ้านและผู้นำท้องถิ่น ตามแนวทางของรัฐบาล พร้อมเดินทางไปมอบถุงยังชีพ
“วิโรจน์” ลั่นปชน.ไม่ใช่พรรคนั่งร้านใคร พร้อมตรวจสอบ “ครม.อนุทิน 1” แบบเข้มข้น
การยางฯเบตง จัดพิธีมอบโฉนดต้นยางพารา พร้อมเชิดชูเกษตรกร–สหกรณ์ดีเด่น
สุดระทึก! กระป๋องน้ำมันระเบิด ไฟหวิดเผารถและบ้าน เจ้าหน้าที่เร่งสกัดทันควัน
ผู้ว่าฯ นครสวรรค์ นำคณะลงพื้นที่ เยี่ยมนักเรียนทุนการศึกษามูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ
"พิมพ์พร” ร่วมต้นรับ กมธ.จัดอบรมเสริมพลังกลุ่มเปราะบาง จ.เพชรบูรณ์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​