ตำรวจนาจอมเทียนจับกุมต่างชาติดริฟรถกลางดึก ก่อความเดือดร้อนริมชายหาดบ้านอำเภอ

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ 29 พ.ค.68 สภ.นาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีชายชาวต่างชาติขับรถยนต์ดริฟเสียงดัง รบกวนการพักผ่อนของชาวบ้าน บริเวณลานจอดรถริมชายหาดบ้านอำเภอ ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ ผกก.สภ.นาจอมเทียน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่บริเวณลานจอดรถสวนสาธารณะบ้านอำเภอ ตรวจสอบพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานจากคลิปวิดีโอและภาพถ่ายที่เผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ จนสามารถระบุตัวผู้ก่อเหตุคือ Mr. Ivan (สัญชาติรัสเซีย) อายุ 36 ปี ใช้รถยนต์ BMW สีดำ  ซึ่งเป็นของตนเอง

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปยังบ้านพักของ Mr. Ivan ในเขตพื้นที่ ต.ห้วยใหญ่ พร้อมเชิญตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.นาจอมเทียน พร้อมทั้งทำการตรวจยึดรถยนต์ดังกล่าวเป็นของกลางในการดำเนินคดี

Mr.Ivan ยอมรับว่าเป็นผู้ขับรถดริฟจริง ในช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ของคืนที่ผ่านมา 29 พฤษภาคม 2568

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา 2 ข้อหา ต่อ Mr.Ivan ดังนี้ ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่นจำคุกไม่เกิน 1 ปี และปรับ 5,000 – 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และ ขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน โทษปรับไม่เกิน 4,000 บาท

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจนาจอมเทียน จะได้ประสาน ตม. ดำเนินการเพิกถอนวีซ่า และผลักดันออกนอกประเทศ ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป เนื่องจากมีพฤติการณ์เป็นที่น่าเชื่อว่าเป็นบุคคลที่เป็นภัยต่อสังคม หรือจะก่อเหตุร้ายให้เกิดอันตรายต่อความสงบสุขหรือความปลอดภัยของประชาชน เสนอเพิกถอนวีซ่า ได้ตาม ม12 (7)

พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ ผกก.สภ.นาจอมเทียน กล่างว่า ขอเน้นย้ำกับผู้ขับขี่ทุกคน “พื้นที่สาธารณะไม่ใช่สนามแข่ง!” พฤติกรรมขับขี่เสี่ยงอันตรายและรบกวนประชาชน จะถูกดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดและไม่ละเว้น

ภาพ/ข่าว นิราช ทิพย์ศรี/นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นายกฯ” แสดงความยินดี “โอปอล-วิว” สร้างความภูมิใจให้คนไทย ขอบคุณสร้างแรงบันดาลใจที่ดีให้เยาวชน
วธ.ลุยเชียงใหม่ ปั้นเส้นทาง "สายมู-สายอาร์ต" เชื่อมศรัทธา-ศิลป์-ภูมิปัญญาล้านนา ปลุกพลัง Soft Power กระตุ้นท่องเที่ยว
เปิดปฏิบัติการ "ดับซ่า กำแพงแสน" บุกทลายผับเถื่อน ปล่อยเด็กเที่ยว พกปืน เสพยาเกลื่อน  จ่อสั่งปิด 5 ปี
แฉปมเหตุ เพื่อนรักชาวจีนหักเหลี่ยมโหดชักปืนยิงใส่ ด้านมือยิงอ้างลั่นไกลงพื้น เหตุติดเงิน 5 แสน ยังจะมายืมเพิ่ม
"นายกฯ" ยันเลื่อนไม่ใช่เลิก แจกหมื่นดิจิทัล เฟส 3 แจงนำงบฯ 1.57 แสนล้าน ใช้กระตุ้นศก.ภาพรวมประเทศ
เก๋จัด ถนนคนเดินเมืองแปดริ้วใต้สะพานรถไฟรถไฟนำเที่ยวต้องแวะจอด
"บางแสนมหานคร" ชี้แจงสาเหตุ ชิ้นส่วนเหล็กค้ำยันตกใส่รถยนต์ บนถนนพระราม 2
ซ้อมรบเสมือนจริง "ผบ.กกล.บูรพา" ตรวจความพร้อมกองทัพ รองรับทุกภารกิจ ตรึงกำลังพลเข้ม ชายแดนสระแก้ว
โฆษกเพื่อไทย ย้ำชัดอำนาจปรับครม. เป็นของนายกฯเท่านั้น ส่วนสลับกระทรวงต้องดูตามเหมาะสม
‘แม่ทัพภาค2’ ย้ำหนักแน่น ลั่นชัด‘ตาเมือนธม’เป็นของไทย กำชับกำลังพลห้ามประมาท ปกป้องอธิปไตยเต็มที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น