รัสเซียอ่วม! ผู้เสียชีวิตโควิดทะลุ 900 คนเป็นครั้งแรก

รัสเซียวิกฤติหนัก หลังยอดผุ้เสียชีวิตจากโควิดล่าสุดพุ่งทะลุหลัก 900 คนเป็นครั้งแรก สูงที่สุดของทวีปยุโรป ขณะที่ทางการออกมาเตือนหากยังไม่ฉีดวัคซีนกัน สถานการณ์จะเลวร้ายกว่านี้

เว๊ปไซต์ยูโร นิวส์ รายงานว่ารัสเซียมีผุ้เสียชีวิตรายใหม่พุ่งไปถึง 929 คนเมื่อวานนี้ เป็นการทำสถิติที่สูงสุดเป็นประว้ติการณ์ และเป็นตัวเลขที่สูงกว่า 900 คนเป็นครั้งแรก โดยเพิ่มจากวันอังคาร 895 คน ทำให้ผู้เสียชีวิตสะสมของรัสเซียขึ้นไปถึง 2 แสน 1 หมื่นคน สูงที่สุดในทวีปยุโรป

แพทย์รัสเซียโทษว่าอัตราผู้เสียชีวิตที่พุ่งขึ้นของรัสเซียเกิดจากการที่กลุ่มเยาวชนไม่ยอมฉีดวัคซีน เพราะมองว่าต้วเองอายุน้อยและแข็งแรง และว่าผู้ป่วยอาการหนักในห้อง ICU ส่วนใหญ่ล้วนไม่ได้ฉีดวัคซีน ขณะที่เจ้าหน้าที่ที่ดูแลสุสานที่เมืองสตาฟโรโพล กล่าวว่าจำนวนศพที่ถูกส่งมาที่สุสานเพิ่มขึ้นกว่า 50% เมื่อเทียบกับก่อนยุคโควิด โดยเมื่อก่อนเคยฝัง 120-130 ศพต่อเดือน ตอนนี้ฝังเดือนละ 200 กว่าศพ

ล่าสุดนางทาเทียน่า โกลิโคว่า รองนายกรัฐมนตรีรัสเซียออกมาเตือนว่าสถานการณ์โควิดจะเลวร้ายลงอีก หากเยาวชนยังไม่ยอมรับการฉีดวัคซีน และจากจำนวนผู้เสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ทำให้ล่าสุดบางจังหวัดออกมาประกาศแล้วว่าจะนำมาตรการวัคซีนพาสปอร์ตกลับมาใช้ แต่ร้านอาหาร บาร์ และไนท์คลับส่วนใหญ่ทั่วรัสเซียยังคงเปิดเป็นปกติ โดยไม่มีมาตรการคุมเข้มแต่อย่างใด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดร.ฉลาด ขามช่วง รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่สอง นำทีมไทยร่วมประชุมใหญ่ AIPA ครั้งที่ 46 ณ มาเลเซีย
เปิดผลสอบที่ดินเขากระโดง ยุค “ภูมิธรรม-เดชอิศม์” พบสั่งเพิกถอน ก่อนผลสอบออก
"ตำรวจ" เสริมกำลัง "บ้านหนองหญ้าแก้ว" ป้องอธิปไตยไทย หลัง "มวลชนเขมร" เหิมเกริม รื้อรั้วลวดหนาม
"หมาจิ้งจอก นักล่า แห่งป่าภูเรือ" อวดโฉม ในเวลากลางวัน เป็นสัญลักษณ์ความอุดมสมบูรณ์และสมดุลของระบบนิเวศในอุทยานแห่งชาติภูเรือ
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา มอบรางวัลสถานประกอบกิจการที่มีระบบบริหารจัดการด้านแรงงานที่ดีและสถานศึกษาปลอดภัย
ผบ.ทร.ตรวจเยี่ยมการฝึกยุทธวิธีร่วมและเยี่ยมอำลากองเรือยุทธการ ในโอกาสเกษียณอายุราชการ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​