(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) การท่องเที่ยวเรือสำราญจีนโตเร็วจากนโยบายฟรีวีซ่า

ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2567 จีนเริ่มดำเนินนโยบายฟรีวีซ่าให้กับคณะนักท่องเที่ยวต่างชาติที่โดยสารเรือสำราญเข้ามาในประเทศจีน ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ และจำนวนเรือสำราญที่เข้ามาเที่ยวเมืองชายทะเลของจีนเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

นโยบายดังกล่าวครอบคลุมจำนวนนักท่องเที่ยวตั้งแต่ 1 คนขึ้นไปสามารถเข้าสู่ดินแดนของจีน โดยได้รับยกเว้นการตรวจลงตรา ผ่านท่าเรือท่องเที่ยวของ 13 เมืองในจีน รวมถึงเซี่ยงไฮ้ เทียนจิน ต้าเหลียน กว่างโจวและซานเอี้ย และอยู่ได้ไม่เกิน 15 วัน
.
นโยบายดังกล่าวซึ่งใช้มาเป็นระยะเวลา 1 ปี สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเรือสำราญของจีนเป็นอย่างมาก จนถึงวันที่ 13 พ.ค. 2568 ข้อมูลจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเซี่ยงไฮ้เผยว่ามีเรือสำราญเข้าออกด่านท่าเรือของจีนรวมทั้งสิ้นจำนวน 580 ลำ และมาพร้อมกับนักท่องเที่ยวจำนวน 2.26 ล้านคน
.
คลิปจาก China Media Group

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมุทรสงคราม///ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงครามส่งด่วนเครื่องอุปโภคบริโภคและสิ่งของจำเป็น พร้อมจัดกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน 24 นาย ร่วมให้ความช่วยเหลือ
ปธ.สภานายจ้างฯ ผนึก สภาลูกจ้างฯ หารือผ่าทางตัน หวังพลิกโฉมแรงงานไทยอุ้มอาชีพอิสระ หวังดัน เศรษฐกิจเข้มแข็งยั่งยืน
คอหวยแห่ส่องอ่างน้ำมนต์ฤาษีเณร สาวนครสวรรค์แก้บนฟักทอง 1 ตัน
รองผู้ว่าฯ เมืองคอน ตรวจน้ำกัดเซาะชายฝั่งพรหมคีรี–ท่าศาลา
เปิดนาที "เปิ้ล นาคร" เข้าช่วยชีวิตนายกเทศมนตรีเมืองปากพูน
ฉะเชิงเทรา ส่งกำลัง อส. ร่วมภารกิจบรรเทาน้ำท่วมใหญ่หาดใหญ่ ตามคำสั่งผู้บัญชาการ อส.

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​