เจอแล้วร่างผู้สูญหาย เหตุคนงานตกหลุมเจาะเสาเข็ม กู้ภัยเร่งวางแผนลำเลียงขึ้นมา

เจอแล้วร่างผู้สูญหาย ที่ความลึก11.50 เมตร อยู่แค่เอื้อมแต่ทีมกู้ภัย กลับต้องยุติภารกิจชั่วคราว เหตุแผ่นชีทไพล์ลั่นจากแรงกดดันของดินโดยรอบ หวั่นความไม่ปลอดภัย ต้องถอนทีมขึ้นมา เพื่อรอทีมช่างดำเนินการเชื่อมต่อแผ่นชีทไพล์ และสูบน้ำขึ้นจากหลุม

เจอแล้วร่างผู้สูญหาย เหตุคนงานตกหลุมเจาะเสาเข็ม กู้ภัยเร่งวางแผนลำเลียงขึ้นมา – Top News รายงาน

 

เจอแล้วร่างผู้สูญหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการค้นหาร่างของนายศราวุฒิ หรือดาว ชาว จ.ศรีสะเกษ ที่ตกลงไปภายในหลุมเจาะเสาเข็มลึก 19 เมตร ของโครงการก่อสร้างอุโมงค์รถไฟฟ้าสาวสีส้ม บางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรม บริเวณถนนหลานหลวง แขวง / เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด วันนี้ ( 23 พ.ค.) เมื่อเวลา 16.00 น.เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการได้ยุติการค้นหาชั่วคราว หลังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถพบจุดที่ร่างผู้สูญหายจมอยู่ ที่ระดับความลึก 11.5 เมตร ใกล้เคียงกับจุดที่มีการเทปูนมอร์ต้า

โดยเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานบริเวณใกล้จุดที่พบร่างผู้สูญหายพบว่า แผ่นเหล็กชีทไพล์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ปักไว้รอบหลุม 4 ด้าน เพื่อป้องกันไม่ให้ดินสไลด์ลงมาในหลุม ได้เกิดการลั่นและอาจส่งผลกับโครงสร้างของแผ่นเหล็กทั้งหมด เนื่องจากดินโดยรอบที่แผ่นเหล็กปิดกั้นไว้ตามแนวทั้ง 4 ด้าน มีแรงดันสูง เมื่อการวางเหล็กไม่เชื่อมสนิทกัน ก็อาจส่งผลกระทบด้านความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงานที่ลงไปค้นหา ซึ่งโรยตัวลงไปด้วยสลิง ทำให้เจ้าหน้าที่ทุกคนต้องยุติการค้นหา และขึ้นมารอให้ทีมช่างดำเนินการเชื่อมแผ่นเหล็กชีทไพล์ทั้ง 4 ด้านใหม่อีกครั้ง ควบคู่กับการเสริมแผ่นเหล็กเข้าไปอีกชั้นเพื่อป้องกันความปลอดภัย

เบื้องต้นคาดว่าจะใช้ระยะเวลาการดำเนินงานตลอดทั้งคืนนี้ สำหรับความคืบหน้าการค้นหาล่าสุด มีรายงานแจ้งว่า พบวัตถุลักษณะคล้ายร่างมนุษย์อยู่ในลักษณะศีรษะทิ่มลง ขณะท่อนขาชี้ขึ้นมาด้านบน ซึ่งต้องดูดน้ำออกจากหลุมก่อน จึงจะนำร่างขึ้นมาได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผบ.รร.สธ.ทบ." นำหลักสูตร บมท.ชุดที่2 ดูงานพื้นที่ภาคเหนือ จ.ตาก เพื่อศึกษางานความมั่นคงแนวชายแดน ควบคู่การดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม
ทบ.โต้ข่าว ทหารกัมพูชายึด "ภูมะเขือ" ไม่เป็นความจริง แจงเป็นพื้นที่พิพาท 2 ปท.ต่างอ้างสิทธิ์ ยันพร้อมปกป้องอธิปไตยหากถูกละเมิดข้อตกลง
“เอกนัฏ” ส่งทีมสุดซอย จับโรงงานรีไซเคิล ลักลอบนำเข้ายางเถื่อนจากกัมพูชา กว่า 1 พันตัน
รัสเซียชี้เยอรมนีกลับมาเป็นประเทศอันตรายอีกครั้ง
หวั่น "ปลาหมอบัตเตอร์" ระบาดหนัก ชาวบ้านจับขาย จนลืมผลกระทบระบบนิเวศ
"ชาญชัย" เผยพยานราชทัณฑ์ ให้ข้อมูลมีพิรุธ เตรียมโชว์ใบเสร็จมัดผิด "หมอวรงค์" ฟันธงใกล้จบ ทักษิณป่วยดีขึ้น ไม่ส่งตัวกลับคุก
ไทยฮอนด้า ฉลองครบรอบ 60 ปี ร่วมส่งมอบหมวกกันน็อก มูลค่า 60 ล้านบาท จำนวน 60,000 ใบ ให้กับสถานศึกษาและหน่วยงานภาครัฐทั่วประเทศ
"ทนายทักษิณ" เผยเตรียมพยานปากสำคัญให้ข้อมูลศาล ลั่นไม่หนักใจ ยันป่วยจริงหลายโรค ปัดพูดถึง "ฮุน เซน" แฉโกหก
"นายอำเภอพนมดงรัก" ชี้แจงเหตุปะทะทหารไทย-เขมร ยันเคลียร์เรียบร้อย เผยต้นเรื่องสาวเขมรมีนัยยะก่อเหตุซ้ำ
ด่วน "ในหลวง" ทรงมีพระบรมราชโองการ ยกเลิกประกาศสถาปนาสมณศักดิ์ และพระราชทานสัญญาบัตร ตั้งสมณศักดิ์ พระสงฆ์ เนื่องในโอกาสพระราชพิธี วันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค. 2568

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น