“ดร.สุขุม” ชี้ยังอีกไกลคดีร้องยุบภูมิใจไทย เหนื่อยใจแทน “กุสุมาลาวตี” ถ้าหลักฐานโยงผิดฮั้วสว.ไม่แน่นจริง

"ดร.สุขุม" ชี้ยังอีกไกลคดีร้องยุบภูมิใจไทย เหนื่อยใจแทน "กุสุมาลาวตี" ถ้าหลักฐานโยงผิดฮั้วสว.ไม่แน่นจริง

วันที่ 21 พฤษภาคม 2568 นายสุขุม นวลสกุล อดีตอธิการบดี ม.รามคำแหง กล่าวถึงปมที่มา สว. ที่ล่าสุด พรรคภูมิใจไทย เดินหน้าฟ้องกลับผู้กล่าวหา ว่า เรื่องของคดีนี้ คิดว่าไม่ใช่เกมการเมืองระหว่างแดง น้ำเงิน โดยตรง แต่มาจากฝ่ายที่เป็น สว.สำรอง ยังมีลุ้นว่าจะได้ขึ้นเป็นตัวจริง ก็ทำทุกทาง มาจุดนี้ ก็หวังพึ่งเครือข่าย จึงไปทางสีแดง แต่เกมนี้ พรรคสีแดง ไม่ได้เป็นคนเริ่มเรื่อง แต่อาจจะต้องตกกระไดพลอยโจน

ข่าวที่น่าสนใจ

มาในส่วนของการฟ้องร้องกันไปมา ฝ่ายนางสาวกุสุมาลวตี คิดว่ามีหลักฐานเด็ด แต่เราก็ยังไม่เห็น ตอนนี้ เป็นคำบอกเล่าไปก่อน อย่างไรก็ตาม เมื่อภูมิใจไทยฟ้องกลับบ้าง ทีนี้ ก็ต้องเอาหลักฐานที่เคยกล่าวหาพรรคภูมิใจไทยมาเปิดโชว์ เป็นเรื่องดีกับประชาชน และถ้าไม่มีหลักฐานที่ว่า ก็เหนื่อยแทนคนที่ไปกล่าวหาเขา

 

 

 

สำหรับเรื่องการพบปะกันระหว่างผู้มีอำนาจทางการเมืองก่อนการเลือกตั้ง สว. ที่ถูกตั้งข้อสังเกตุว่าฮั้ว ตนมองว่า ก่อนเลือกตั้งอะไรก็ตาม เขาก็ต้องมาคุยกัน เป็นเรื่องปกติ ไม่ใช่ว่าจะเป็นเรื่องแปลกใหม่

เมื่อถามว่าคดีนี้จะไปถึงขั้นยุบพรรคภูมิใจไทย หรือไม่ รศ.ดร.สุขุม กล่าวว่า “คดียังอีกยาว และไปไม่ถึงขั้นยุบพรรค”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ป.ป.ช.รับหนังสือ ร้องสอบคดีสินบน 40 ล้าน ไอ้โม่งเสนอจ่าย "ไชยชนก" ละเว้นปราบพนันออนไลน์
เจ้าอาวาสวัดพิบูลสัณหธรรม ขออนุโมทนาขอบคุณญาติโยมที่ร่วมกันทอดกฐินสามัคคียอด 2,424,420 บาท ทุกบาททุกสตางค์ นำการก่อสร้างเมรุเพื่อเป็น
ผู้นำสหรัฐแจกขนม-ลูกอมฉลองเทศกาลฮาโลวีน
มทบ.32 “ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” ส่งมอบความห่วงใยถึงบ้านทหารใหม่ ผลัด 2/68 ก่อนวันเข้ารับใช้ชาติ
มติ ป.ป.ช. ไม่รับไต่สวน “แพทองธาร” โดนร้องผิดจริยธรรม เลือก “พิชิต ชื่นบาน” ดำรงตำแหน่งการเมือง
ผู้ว่าชลบุรี ทำทันที ไม่รอ แก้ปัญหาโรงงานปล่อยน้ำเสียลงลำรางสาธารณะ พื้นที่ อ.พนัสนิคม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​