สู้รบต่อเนื่อง กกล.KNLA ร่วมกับ กกล.KNDO โจมตีทหารเมียนมา ที่ตั้งบก.พันที่ 24 ฐานมอกุยลู่ ทำให้มีผู้หนีภัยสงคราม เข้ามาฝั่งไทยกว่า 414 คน

สู้รบต่อเนื่อง กกล.KNLA ร่วมกับ กกล.KNDO โจมตีทหารเมียนมา ที่ตั้งบก.พันที่ 24 ฐานมอกุยลู่ ทำให้มีผู้หนีภัยสงคราม เข้ามาฝั่งไทยกว่า 414 คน

เมื่อเวลา 04.50 น. วันที่ 15 พ.ค. 68 พ.อ.ณัฐกร เรือนติ๊บ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจราชมนู (ผบ.ฉก.ราชมนู) เปิดเผยว่า การสู้รบของฝั่งประเทศ เมียนมา ยังคงอย่างต่อเนื่องช่วงเช้าของวันนี้ ทางกกล.KNLA ร่วมกับ กกล.KNDO ของกลุ่ม KNU ใช้อากาศยานไร้คนขับ(โดรน) โจมตีทิ้งระเบิด ทหารเมียนมา ซึ่งเป็นที่ตั้งกองบังคับการกองพันที่ 24 (บก.พัน 24) ฐานมอกุยลู่ บ.เวเลอมู อ.เมียวดี จ.เมียวดี รัฐกะเหรี่ยง สหภาพเมียนมา ด้านตรงข้าม บ.แม่หละไทย ม.1 ต.แม่หละ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 1 กิโลเมตร

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้มีผู้หนีภัยความไม่สงบชาวเมียนมา ( ผภสม. ) อพยพข้ามมายังฝั่งไทย รวมทั้งสิ้น จำนวน 414 คน โดยหน่วยเฉพาะกิจราชมนู ,หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 กองกำลังนเรศวร ร่วมกับตำรวจตระเวนชายแดนที่ 34, ฝ่ายปกครอง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ.สภ.ท่าสองยาง และหน่วยงานร่วม ดูแลความปลอดภัย และให้ความช่วยเหลือตามหลักมนุษยธรรม อยู่ในพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว จำนวน 2 แห่ง ดังนี้
1. พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราววัดแม่หละ บ.แม่หละไทย ต.แม่หละ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก จำนวน 159 คน
2. พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราวสำนักสงฆ์แม่ออกผาลู บ.แม่ออกผาลู ต.แม่หละ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก จำนวน 255 คน

 

 

 

ขณะเดียวกัน หน่วยเฉพาะกิจราชมนู (ฉก.ราขมนู) , หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 (ฉก.ทพ.35) กกล.นเรศวร และหน่วยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนที่ 34 (ฉก.ตชด.34) จัดกำลังเพิ่มความเข้มข้นในการลาดตระเวน ,นำอาวุธยิงสนับสนุนเข้าที่ตั้งตามแผนเผชิญเหตุ เพื่อป้องกันการรุกล้ำอธิปไตยของกองกำลังติดอาวุธต่างชาติ และดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนตามแนวชายแดน อย่างเต็มกำลัง ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หัวหินเชิญชวนร้านค้าเข้าร่วม “คนละครึ่งพลัส” วันสุดท้าย
"คีรี" รับเสียดายโอกาสประเทศ ยันเดินหน้า พัฒนาสนามบินอู่ตะเภา แม้ล่าช้ากว่า 5 ปี หวัง ธ.ค. EEC มีข้อสรุปสิทธิประโยชน์ รัฐบาลเดินหน้าผลักดันโครงการให้เกิดรูปธรรม
"คีรี กาญจนพาสน์" เปิดใจต่อสู้กว่า 4 ปีจนสำเร็จ กทม.ยอมจ่ายหนี้กว่า 3.6 หมื่นล้าน ค่าจ้างเดินรถไฟฟ้า BTS ตามคำพิพากษาศาลปกครอง
ตร.เมืองคอนลุยปราบ “รถซิ่งท่อดัง” จับเยาวชน-ผู้ปกครองโดนคดี
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ขยายโอกาส สร้างอาชีพ สร้างชีวิตอย่างเท่าเทียมแก่ชาวสงขลา
อธิบดีกรมอุทยานฯ เปิดประชุมจัดทำงบประมาณฯ พ.ศ.2570 ขับเคลื่อนนโยบาย รมว.ทส. "คุ้มครอง ฟื้นฟู ป่าอนุรักษ์ สู่ความยั่งยืน"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​