“มาริษ” เผย “เอธิโอเปีย” รับเหยื่อแก๊งคอลฯ ชุดแรก 282 กลับมาตุภูมิแล้ว เตรียมเร่งรับชุด 2 กลับโดยเร็ว

"มาริษ" เผย "เอธิโอเปีย" รับเหยื่อแก๊งคอลฯ ชุดแรก 282 กลับมาตุภูมิแล้ว เตรียมเร่งรับชุด 2 กลับโดยเร็ว

วันที่ 8 พ.ค.68 นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยผลความคืบหน้าภายหลังได้มีโอกาสพบกับนายเกดีออน ทิโมเทออส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของเอธิโอเปีย ระหว่างการเดินทางเยือนบราซิล เพื่อร่วมการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศกลุ่ม BRICS นครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเกี่ยวกับการส่งเสริมความร่วมมือทวิภาคี ที่เป็นผลประโยชน์ร่วมกัน รวมทั้งการอำนวยความสะดวกในการส่งตัวบุคคลสัญชาติเอธิโอเปีย ที่ไปทำงานผิดกฎหมายในเมียนมา จำนวน 751 คน กลับประเทศต้นทางผ่านทางประเทศไทยว่า หลังการหารือในครั้งนั้น ตนมีความยินดีที่ฝ่ายเอธิโอเปีย ส่งผู้แทนมาดำเนินการรับตัว

 

และส่งกลับชาวเอธิโอเปียกลุ่มแรก จำนวน 282 คน กลับสู่มาตุภูมิในห้วงครึ่งแรกของเดือนนี้แล้ว และจะเร่งดำเนินการรับตัว และส่งกลับชาวเอธิโอเปียที่ยังคงตกค้างอยู่ในเมียนมาอีก 469 คน โดยเร็วต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สภ.เมืองพัทยานำร่องภาค 2 อัพสกิลพัฒนาระบบวิเคราะห์อาชญากรรมแบบเรียลไทม์ผ่านโทรศัพท์มือถือ
สธ.แจงสถานการณ์ "โควิด" ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก แนะกลุ่มเสี่ยงดูแลสุขภาพ ไม่ประมาท หลีกเลี่ยงชุมชนแออัด
"พิชิต" ขยี้ซ้ำ 5 คนนี้ว่าอย่างไร "แพทยสภา" ชี้ "ทักษิณ" ไม่ป่วยวิกฤต ซัดนี่คือขบวนการโกหก
"อนุทิน" สั่งผู้ว่าฯ ชายแดนใต้ใช้ 4 แนวทางป้องกันเหตุไม่สงบ
ศาลอาญา ยกคำร้อง "ทักษิณ" ขอบินไปกาตาร์ ชี้เป็นหมายนัดส่วนตัว
"หมอตุลย์" เชื่อศาลฎีกาฯนำมติแพทยสภา "ทักษิณ"ป่วยไม่วิกฤต ประกอบไต่สวน รอดู "สมศักดิ์" วีโต้หรือไม่
"ภูมิธรรม" เชื่อ "ทักษิณ" ไปศาลฎีกาฯ ไต่สวนพ้นคุกก่อนคำพิพากษา มั่นใจผลตัดสินไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล
"สรวงศ์" ย้ำมติแพทยสภา ปม "ชั้น 14" ไม่กระทบนายกฯ ขออย่าโยงเป็นเรื่องการเมือง
"ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" ตรึงกำลังเข้มตลอดแนวชายแดน “บ้านพุน้ำร้อน”
"ผบช.ภ.9" เผยเหตุป่วนใต้เกิดขึ้นถี่ยิบ เค้นสอบ "17 ผู้ต้องสงสัย" ลอบก่อเหตุโหมไฟใต้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น