“อนุทิน” บอก “ผู้ว่าฯอำนาจฯ” แจ้งกลุ่มคนอ้างเป็นดีเอสไอ บังคับอดีตผู้สมัครปมฮั้ว สว. ชี้เป็นการรายงานตามปกติ

“อนุทิน” แจงปมผู้ว่าฯอำนาจเจริญ แจ้งเหตุกลุ่มคนอ้างเป็นดีเอสไอ บังคับอดีตผู้สมัครสว. ฮั้วเลือกตั้ง บอกเป็นการรายงานผู้บังคับบัญชาตามปกติ ปัดตอบส่งเอกสารส่งให้กกต. เชื่อถือได้หรือไม่

“อนุทิน” บอก “ผู้ว่าฯอำนาจฯ” แจ้งกลุ่มคนอ้างเป็นดีเอสไอ บังคับอดีตผู้สมัครปมฮั้ว สว. ชี้เป็นการรายงานตามปกติ – Top News รายงาน

อนุทิน

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2568 เวลา 09.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณี ผู้ว่าราชการอำนาจเจริญ ทำหนังสือลับแจ้งปลัด มหาดไทย พบกลุ่มบุคคลอ้างเป็นดีเอสไอ บังคับอดีตผู้สมัครสว. 2 ราย ให้ยอมรับว่าฮั้วเลือกตั้งสว. ว่า โดยปกติผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดต้องดูแลประชาชนอยู่แล้ว อะไรที่ผิดปกติท่านก็รายงานเข้ามามายังผู้บังคับบัญชา คือปลัดกระทรวงมหาดไทย จึงถือเป็นเรื่องปกติ และการรายงานของผู้ว่าราชการจังหวัดเรามีไลน์กลุ่มอยู่ วันๆ อ่านกันแทบไม่ไหว มีคดีนั้นคดีนี้หรือเหตุการณ์นั้นเหตุการณ์นี้ ก็มีรายงานเข้ามาตลอด เมื่อรายงานเข้ามาแล้วก็จะมีการพิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไร

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่าขณะนี้เพิ่งมีเพียงเคสเดียวคือกรณีของจังหวัดอำนาจเจริญใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนเพิ่งได้เห็นจากข่าวเมื่อวานนี้ (5 พ.ค.)

ส่วนจะมั่นใจได้อย่างไรว่าเอกสารที่ดีเอสไอ ส่งให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือกกต. จะไม่ได้เกิดจากการบังคับมา นายอนุทิน กล่าวว่า ตนไม่ทราบเลย เพราะตนไม่ได้กำกับดูแลหน่วยงานนั้น ตอนอยู่กระทรวงมหาดไทย ทำแต่เรื่องบำบัดทุกข์บำรุงสุข

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ท่องเที่ยวและกีฬา​ จ.นครสวรรค์ จัดงาน "นครสวรรค์ คราฟต์ & เทสต์" รวมสินค้าบริการที่โดดเด่นของจังหวัด
ชาวบ้านชายแดนสุรินทร์ สนับสนุนทหารทำให้จบ หลังมีเสียงปืนดังที่ช่องอานม้า
นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่อยุธยา กำชับทุกหน่วยงานเร่งช่วยเหลือประชาชนประสบอุทกภัย
19 โรงเรียนเครือเตรียมพัฒน์ นวัตกรรม–AI ครูสุดล้ำ 8 กลุ่มสาระฯกับกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน
ไหว้ครู-หุงข้าวเหนียวดำ วัดหน้าเขาเหมน
ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน 25 จังหวัดภาคกลาง มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัยน้ำท่วมตำบลปากกราน อยุธยา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​