“โฆษกกองทัพบก” เผย “ผบ.ทบ.” สั่งดูแลเป้าหมายอ่อนแอ เข้มใช้กฎหมาย-รักษาความปลอดภัย เหตุป่วนใต้

“โฆษกกองทัพบก” เผย “ผบ.ทบ.” ย้ำ กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า เข้มรักษาความปลอดภัย บังคับใช้กฎหมายเข้มงวด ดูแลเป้าหมายอ่อนแอ พร้อมแสดงความเสียใจเหตุการณ์รุนแรง จชต.

“โฆษกกองทัพบก” เผย “ผบ.ทบ.” สั่งดูแลเป้าหมายอ่อนแอ เข้มใช้กฎหมาย-รักษาความปลอดภัย เหตุป่วนใต้ – Top News รายงาน

 

โฆษกกองทัพบก

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2568 ที่กองทัพบก พลตรี วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า จากกรณีเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ กองทัพบกขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้สูญเสียทุกท่าน ซึ่งเหตุดังกล่าวกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ได้มีการทำลายทรัพย์สินทั้งของทางราชการ และของประชาชนในพื้นที่ รวมถึงสิ่งที่สังคมไม่อาจยอมรับได้คือ การลอบทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์ ผู้นำศาสนา พระภิกษุ สามเณร ในช่วงที่ผ่านมา

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นนอกจากต้องการให้มีการสูญเสียเกิดขึ้นแล้ว อาจมีเจตนายั่วยุให้สังคมเกิดความแตกแยก เกิดความหวาดระแวงกัน โดยเฉพาะต้องการสร้างภาพความสะเทือนใจ ให้ปรากฏแก่ประชาชนโดยทั่วไป

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยทาง นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ห่วงใยต่อสถานการณ์ จึงสั่งการ พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ให้เน้นย้ำมาตรการต่างๆ ที่จะใช้ในการดูแลสถานการณ์ รอง ผอ.รมน.จึงได้เน้นย้ำให้ กอ.รมน.ภาค 4 สน. เพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัย และบังคับใช้กฎหมายให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมที่แปรเปลี่ยนของสถานการณ์

ทั้งนี้เพื่อยับยั้งการก่อเหตุความรุนแรงต่อเป้าหมายอ่อนแอ ในพื้นที่ให้ได้อย่างดีที่สุด และเร่งนำตัวผู้กระทำความผิดมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมให้ได้โดยเร็ว ภายใต้กลไกของกองอำนวยการ รักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร โดย กอ.รมน.ภาค 4 สน. ที่ต้องอาศัยกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง มาร่วมกันปฏิบัติภารกิจ รวมถึงการสนับสนุนที่ดีจากภาคประชาชน ทั้งในระดับพื้นที่ และในระดับประเทศ ทั้งนี้เพื่อให้สถานการณ์ของจังหวัดชายแดนภาคใต้โดยรวม ได้มีการพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้นโดยเร็ว

 

อย่างไรก็ตาม กองทัพบก ขอความร่วมมือให้พี่น้องประชาชน ได้มาร่วมกันกับฝ่ายเจ้าหน้าที่ในการแสดงออกเพื่อปฏิเสธการใช้ความรุนแรงในพื้นที่ ที่มุ่งกระทำต่อพี่น้องเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน และขอให้ใช้วิจารณญาณในการบริโภคข่าวสาร โดยเฉพาะต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างรอบคอบระมัดระวัง เพื่อจะไม่ตกเป็นเป้าหมายจากการปลุกปั่นของกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่มุ่งทำร้ายสังคม และประเทศชาติให้ได้ในทุกวิถีทาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รัฐบาล" เผยมาตรการเยียวยาประชาชน 2 วิกฤตใหญ่ประเทศ "เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา และน้ำท่วมเหนือ"
"ดร.สามารถ" จวกแรง พอเถอะนะ “มาลี” หลอกปชช.ตัวเองได้ชั่วคราว แต่ไม่มีวันหลอกชาวโลกได้
"โฆษกทบ." โต้ข่าวลือ หน่วยรบพิเศษ ร.31รอ. เข้ายึด "ปราสาทตาควาย-เนิน350" แต่โดนสั่งถอยออกจากพื้นที่
“วราวุธ” กำชับ ทีม ศรส.-พม.บุรีรัมย์ ช่วยเหลือเยียวยาครอบครัว "ส.ต.ธีรยุทธ กระจ่างทอง" สละชีพปกป้องอธิปไตย อยู่กระต๊อบ ไม่มีน้ำ-ไฟฟ้าใช้ "กัน จอมพลัง" - FC รุดมอบ 1 ล้านบาท
"กรมอุตุฯ" เตือน 31 จว. เตรียมรับมือฝนฟ้าคะนองต่อเนื่อง กทม.ก็โดนด้วย
"คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" นำมวลชนรำลึก 15 ทหารกล้าพลีชีพ พร้อมรวมสิ่งของบริจาคส่งชายแดน "เสรีพิศุทธ์" แนะไม้เด็ด วิธียึดปราสาทตาควายให้ได้ 100%

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​