“จิราพร” ลั่นแจ้งได้เลย ปมตู้คีบตุ๊กตา หลังผู้ปกครองหวั่นมอมเมาเยาวชน ยืนยันสคบ.ทำงานเชิงรุก

"จิราพร" ลั่น แจ้งได้เลยปมตู้คีบตุ๊กตา หลัง ผู้ปกครอง หวั่นมอมเมาลูกหลานเยาวชน บอก สคบ.ยินดีรับเรื่องผลกระทบต่อผู้บริโภค-คอยมอนิเตอร์ทำงานเชิงรุกเช่นกัน

“จิราพร” ลั่นแจ้งได้เลย ปมตู้คีบตุ๊กตา หลังผู้ปกครองหวั่นมอมเมาเยาวชน ยืนยันสคบ.ทำงานเชิงรุก – Top News รายงาน

 

จิราพร

 

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2568 เวลา 09.55 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นางสาวจิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีตำรวจในหลายพื้นที่ ดำเนินการกวาดล้างตู้คีบตุ๊กตาหลังพบว่าไม่มีใบอนุญาตซึ่ง สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.)จะต้องดูเรื่องนี้ด้วยหรือไม่ ว่า อะไรที่กระทบกับผู้บริโภค ทางสคบ. ยินดีที่จะรับเรื่องดำเนินการ ซึ่งในหลายกรณีที่ผ่านมาที่กระทบต่อผู้บริโภคในเรื่องการใช้สินค้าและบริการ สิ่งไหนที่จะลดผลกระทบต่อผู้บริโภคได้ยินดีจะรับ และสามารถร้องเรียนมาที่สคบ.ได้เลย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนการที่ผู้ปกครองมองว่าควรจะใช้ยาแรงเหมือนมาตรการควบคุมบุหรี่ไฟฟ้าเนื่องจากตู้คีบตุ๊กตาเป็นส่วนหนึ่งที่มอมเมาเยาวชน นางสาวจิราพร กล่าวว่า ขอให้ส่งข้อมูลเข้ามาได้เลย ยินดีที่จะรับเรื่องไป

ทั้งนี้ตามอำนาจของ สคบ. ต้องมีผู้ร้องเรียนเรื่องเข้ามาก่อนใช่หรือไม่ถึงจะเริ่มดำเนินการได้ นางสาวจิราพร กล่าวว่า โดยกระบวนการเป็นอย่างนั้น หรือบางทีพบเจอตามสื่อโซเชียลมีเดีย เราจะคอยมอนิเตอร์สิ่งที่เป็นผลกระทบต่อผู้บริโภคก็จะมีการดำเนินการเชิงรุก

เมื่อถามว่า ขณะนี้มีเรื่องไหนบ้างที่ต้องเร่งแจ้งต่อนายกรัฐมนตรี นางสาวจิราพร กล่าวว่าอ มีหลายประเด็นเหมือนกันที่ต้องดำเนินการต่ออย่างเช่นเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า ไปซึ่งตอนนี้ได้ปราบปรามครบไปแล้ว 30 วันตามที่นายกรัฐมนตรีสั่งการ ซึ่งมีผลดำเนินการที่น่าพอใจ และดำเนินการเข้มข้นต่อเนื่อง จากนี้จะต้องหารือสรุปและสรุปผลกับนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง รวมถึงการทำลายบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นของกลางที่คดีถึงที่สุดแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯอนุทิน" เข้าทำเนียบฯ ตรวจรายชื่อครม. นำขึ้นทูลเกล้าฯวันนี้
หลุดอีกแล้ว! จนท.วุ่น เร่งจับลิงนับร้อยแหกกรง "สวนอนุบาล" ลพบุรี
ผ่านการทดสอบแล้ว! "บังเกอร์คอนกรีต" สมรรถนะสูงพิเศษ เตรียมส่งติดตั้งชายแดนไทย-กัมพูชา
หอไอเฟล กลางวัด จุดเช็กอินใหม่โคราช ผสมผสานศรัทธากับสากล
กีฬากอล์ฟเขาใหญ่ ดังระดับโลก ชวน 29 ประเทศ 70 ผู้ประกอบการทั่วโลก ร่วมเจรจาธุรกิจกอล์ฟ มากกว่า 1.5 ล้านคน คาดหวังจุดหมายปลายทางกอล์ฟอันดับหนึ่งของเอเชีย
อีสท์ วอเตอร์ (EASTW) รับมอบเกียรติบัตร โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ มุ่งพัฒนาและขับเคลื่อนองค์กรสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​