ไฟไหม้เที่ยวบินเดลต้าเร่งอพยพผู้โดยสารอเมริกัน

ระทึก! เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งอพยพผู้โดยสารชาวอเมริกันหลายร้อยชีวิตหลังเกิดไฟลุกไหม้ที่บริเวณเครื่องยนต์ของสายการบินเดลต้าที่สนามบินรัฐฟลอริด้า

NBC และ BBC รายงานว่าเหตุเครื่องบินไฟไหม้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (จันทร์ที่ 21 เมย.) ตามเวลาท้องถิ่น โดยคลิปที่เผยแพร่ในโซเชียลมีเดียเผยให้เห็นขณะเกิดควันสีดำพวยพุ่งออกจากบริเวณเครื่องยนต์ด้านขวาของเที่ยวบินเดลต้า 1213 ขณะจอดอยู่ที่สนามบินนานาชาติออร์แลนโด้ รัฐฟลอริด้า ก่อนที่จะเกิดเพลิงลุกไหม้

เจ้าหน้าที่และลูกเรือต้องเร่งอพยพผู้โดยสาร 282 คน ออกจากเครื่องด้วยทางลงฉุกเฉิน ท่ามกลางความตื่นตระหนกให้กับผู้โดยสารที่นั่งมองจากอาคารผู้โดยสาร อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารและลูกเรือรวมทั้งสิ้น 294 คนปลอดภัยทั้งหมด

รายงานเผยว่าเครื่องบินที่เกิดเหตุกำลังจะออกเดินทางไปยังเมืองแอตแลนต้า รัฐจอร์เจีย เป็นเครื่องบินแอร์ลัส A330 หลังเกิดเหตุ เดลต้าออกมาแถลงขอโทษขณะที่องค์การบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) ได้สั่งให้มีการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) แม่ชาวจีนเนรมิต 'เครื่องหัวจีนโบราณ' จากกระป๋องทิ้งแล้ว
“เศรษฐกิจแสงไฟยามค่ำคืน” ตลาดนัดกลางคืนดันรายได้คนเมือง SW1 Market ชูทำเลทองดึงนักช้อปต่างชาติ
ส.ชาวใต้ สป. เตรียมจัด “FACTORY OUTLET FAIR 2025” วันที่ 5–14 ธ.ค. กระตุ้นเศรษฐกิจ-ช่วยเหลือพี่น้องชายแดนใต้
สมาคมชาวใต้จังหวัดสมุทรปราการ แถลงข่าวเตรียมจัดใหญ่!! งานแสดงสินค้าจากโรงงาน FACTORY OUTLET FAIR 2025
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" ผ้าลายตาม่อง เส้นใยดอกฝ้าย ย้อมสีคราม จากผลิตภัณฑ์บ้านห้องแซงใต้ จ.ยโสธร เปิดเทศกาลจุดไฟตูมกา หนึ่งเดียวในโลก ชูวัฒนธรรมอีสานสู่สากล
วังน้ำเขียว เตรียมเปิดตัว แหล่งท่องเที่ยวใหม่ “ผารักสลักใจ” ต้อนรับฤดูการท่องเที่ยว 3 ผา นอนกางเต็นท์ ดูดาว ชมทะเลหมอก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​