รอง ผบ.ตร. เผยจ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม “ผกก.โจ้” ปมจับรถหรู

วันที่ 5 ต.ค.2564 ทางพล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีพ.ต.อ.ธิติสวรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก.โจ้ อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ที่ร่วมกับพวกใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาเสียชีวิต ว่าขณะนี้ตำรวจได้ขยายผลการครอบครองรถยนต์หรูของผกก.โจ้ ตั้งแต่ปี 2553 เบื้องต้นพบว่าทางผกก.โจ้ไม่มีหน้าที่จับกุมรถหรู เพราะที่ผ่านมาปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับยาเสพติดมาโดยตลอด

โดยตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา ทางพ.ต.อ.ธิติสรรค์มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจับรถยนต์มากกว่า 400 คัน คดีนี้มีข้อพิรุธตรงที่การตรวจยึดรถยนต์กว่า 400 คันนั้น พบว่ามีจำนวนรถยนต์จำนวน 270 คันที่เข้ามาในราชอาณาจักร จากนั้นจึงมีเอกสารเกี่ยวกับการตรวจยึดจับกุมเกิดขึ้นมาที่หลัง ขณะที่อีกข้อพิรุธหนึ่ง พบว่ารถจำนวน 270 คัน ไม่ปรากฏหลักฐานการนำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผ่านแดนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ดังนั้นตำรวจจำเป็นต้องไปขยายผลว่าหลักฐานการตรวจยึดรถและหลักฐานการนำเข้ารถ ต้องมีอย่างใดอย่างหนึ่งที่ไม่ถูกต้อง ส่วนรถยนต์หรูอีกกว่า 100 คัน ขณะนี้ยืนยันได้ว่าไม่ปรากฏหลักฐานการนำเข้า หรือเอกสารทางกฎหมายเพื่อยืนยันแหล่งที่มาได้อย่างชัดเจน ดังนั้นในอนาคตหากตำรวจมีพยานหลักฐานเพียงพอแล้ว ต้องเข้าไปแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับพ.ต.อ.ธิติสรรค์อีก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

3 โจรแสบ ขโมยเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่ไปขาย ตำรวจตามรวบตัว อ้างไม่ได้ขโมย
(50 ปีสมพันธ์ไทย-จีน) เนินทราย 'ช้างยักษ์ดื่มน้ำ' ในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เห็ดหมวกม่วง' เพิ่มรายได้เกษตรกรมองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ซินเจียงใช้ระบบชลประทานอัจฉริยะ ฟื้นฟูป่าป็อปลาร์-ลดน้ำท่วม
เปิดตัว “เศรษฐสิริ เกาะแก้ว รีทรีต” บ้านเดี่ยวลักซ์ชัวรี
สุดช้ำ สาวมหาสารคาม วัย 41 ถูกหนุ่มทางเฟสบุค ขอเป็นแฟน ก่อนอ้อนเงินจนเกลี้ยงบัญชี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​