โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ แด่ 3 คุณครู ผู้วายชนม์ สละชีพปกป้องเด็กนร.เหตุบัสไฟไหม้

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ แด่ 3 คุณครู ผู้วายชนม์ สละชีพปกป้องเด็กนร.เหตุบัสไฟไหม้

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ แด่ 3 คุณครู ผู้วายชนม์ สละชีพปกป้องเด็กนร.เหตุบัสไฟไหม้

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากเหตุการณ์รถทัวร์ทัศนศึกษาของโรงเรียนโรงเรียนวัดเขาพระยาฯ จังหวัดอุทัยธานี ได้ประสบอุบัติเหตุเกิดไฟไหม้ในวันที่ 1 ตุลาคม 2567 จนทำให้มีคุณครูและนักเรียนบางส่วนเสียชีวิต

ล่าสุดวันที่ 8 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศเรื่องพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้แก่ผู้วายชนม์

ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้แก่ผู้วายชนม์ เนื่องจากขณะที่ยังมีชีวิตได้ปฏิบัติหน้าที่ในลักษณะเป็นการเสี่ยงอันตรายต่อชีวิตจนได้รับอันตรายถึงแก่ความตาย โดยได้ร่วมกันปกป้อง ดูแล ให้ความช่วยเหลือและไม่ทอดทิ้งนักเรียนโรงเรียนวัดเขาพระยาสังฆาราม ตำบลลานสัก อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี จากอุบัติภัยรถทัศนศึกษาประสบอุบัติเหตุทางถนนจนเกิดไฟลุกไหม้ทั้งคัน เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2567 จำนวน 3 ราย ดังนี้

ตริตาภรณ์ข้างเผือก

 

1.นางสาวพิมพ์ทอง สมบัติ ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่ง ครู คศ.3โรงเรียนวัดเขาพระยาสังฆาราม

2.นางสาวกนกวรรณ ศรีผง ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยโรงเรียนวัดเขาพระยาสังฆาราม

จตุตถดิเรกคุณาภรณ์
3.. นางสาวสริญญา หอมเกษร ตำแหน่ง นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู ณ โรงเรียนวัดเขาพระยาสังฆาราม

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม พุทธศักราช 2568 ประกาศ ณ วันที่ 25 มีนาคม พุทธศักราช 2568 เป็นปีที่ 10 ในรัชกาลปัจจุบัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น