“พงศ์พล” รีวิวฝ่ายค้านซักฟอก “นายกฯ” ความถูกต้องติดลบ แต่มั่นใจสูง

“พงศ์พล” รีวิวฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจ ความถูกต้องลบ 15 ความรู้ความเข้าใจต่ำ แต่ความมั่นใจสูง

“พงศ์พล” รีวิวฝ่ายค้านซักฟอก “นายกฯ” ความถูกต้องติดลบ แต่มั่นใจสูง – Top News รายงาน

 

พงศ์พล

 

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2568 นายพงศ์พล ยอดเมืองเจริญ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและโฆษกกระทรวงอุตสาหกรรม โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า อภิปราย อ่านนิยายไม่ไว้วางใจ  รีวิวฝ่ายค้านรุ่นใหม่ ความมั่น 9/10, การเตรียมการ 4/10 (อ่านโพย), ระดับการใช้ภาษา 2/10, ความถูกต้องข้อมูล -15/10, สรุปรวม 3.5/10 ความรู้ความเข้าใจต่ำ แต่ความมั่นใจสูง

ขออนุญาติให้ข้อมูลอย่างตรงไปตรงมา สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจฯ ที่เพิ่งจบไป 37ชั่วโมง ซึ่งจบที่คะแนนไว้วางใจที่ 319 ต่อ 162 เสียง   สาระสำคัญไม่ได้อยู่ที่คะแนนโหวตนายกฯ เพราะหลายคนคงไม่ได้ลุ้นอะไรแต่แรก แต่อยู่ที่การใช้เวลาของฝ่ายค้านที่หมดไปกับการอ่านโพย เรื่องแต่งจินตนาการสูง พยายามโยงเรื่องให้เกิดทฤษฎีสมคบคิด ใช้อารมณ์ปรุงแต่งซะจนทำให้ขาดสติปัญญาในการวิเคราะห์

อย่างข้อมูลที่ท่าน สส.กรุณาพาดพิงกระทรวงอุตสาหกรรมนั้น เป็นเหมือนนิยายปั้นแต่งราคาถูก ข้อมูลจับวัวผสมควาย ถาม AI น่าจะแม่นยำกว่า ผมไม่รู้ว่า NGO ไหนเตรียมการให้ ถ้าใช่ก็เลิกใช้ซะเถอะครับ

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ยกเอาแค่เรื่องอ้อยเผา ที่รัฐมนตรี เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ลดน้อยลงที่สุดในประวัติศาสตร์ จนต่างชาติยังชมเชยนั้น
1) ฝ่ายค้านอ้างว่า เปอร์เซ็นต์อ้อยเผาของกระทรวง เป็นตัวเลขมั่ว อ้างว่าต้องเยอะถึง 28ล้านตัน ระบุว่าตั้งแต่ช่วงพฤษภาคม 2567 – พฤศจิกายน 2568 ท่านทราบไหมว่าเขาเผาอ้อยกันทุกปีแค่ 4 เดือน คือช่วงเปิดหีบ ปีนี้คือเดือนธันวาคม 2567 – เมษายน 2568 จึงไม่ทราบว่าท่านคำนวนไป 1 ปี 6 เดือน ไปในอนาคตทำไม แปลว่าแผนที่นั้นรวมการเผาอย่างอื่น อย่างไม่ถูกต้อง

2) อ้างว่าดูอ้อยเผาจากแผนที่ hotspot จุดความร้อนจากดาวเทียม ท่านทราบไหมว่าวงรัศมี hotspot จากดาวเทียม GISTDA มีรัศมีความกว้าง 600 ไร่ เป็นการประเมินแบบหยาบมาก และคลาดเคลื่อน หากมีการเผาฟืนทำอาหาร เผาข้าวโพด-ซังข้าว ตอนนี้เหมาให้เป็นอ้อยได้หมด

3) ตัวเลขอ้อยเผา ที่ระบุว่ามี 11 ล้านตันผิด ข้อมูลที่ถูกต้องจากสำนักงานอ้อยและน้ำตาลทราย ที่เราทบทวนตรวจอย่างละเอียดทุกเช้า ตอนนี้อยู่ที่ 13.6 ล้านตัน

 

 

4) มีการอ้างว่ามีอ้อยเผามโน หลุดนอกระบบ กระทรวงทราบมั้ย?  ทราบดีครับ มีอ้อยเผาที่ต้องเข้าแปรรูปโดยตรงที่โรงเอทานอลเพียง 0.9 ล้านตัน เพราะปนเปื้อน ไม่สามารถทำเป็นของกินได้ เพราะฉะนั้นการอ้างว่ามีอ้อยเผาหลุดรั่ว 10 กว่าล้านตัน เป็นแค่เรื่องอุปโลกขึ้นมา สังคมจะเป็นอย่างไร ถ้าต้องให้ผู้แทนขวัญใจคนไทยเป็นนักแต่งนิยาย มานั่งใส่ความคนทำงานในสภาฯ เพียงเพื่อปั่นความเกลียดชัง ข้าราชการคงเสียกำลังใจ ประเทศไทยคงเสียภาพลักษณ์ ประชาชนและเยาวชนคงเสียปัญญา เพราะความดราม่าควีนของท่าน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ก.แรงงานทำสำเร็จ นำประชุมบอร์ดค่าจ้าง ได้ข้อสรุป ปรับขั้นต่ำขึ้น 400 ต่อวัน เริ่ม 1 ก.ค.ทั่วกรุงฯ
‘สตง.’ ทำหนังสือด่วน ถึงอธิบดีสถ. เตือนชงโครงการใช้งบกระตุ้นเศรษฐกิจ 1.57 แสนล้าน ในเวลาแค่ 3 วัน ไม่รอบคอบ-เสี่ยงเสียหาย
ป.ป.ช.มีมติรับเรื่องสอบปมซื้อ "ตึก SKYY9" แพงเกินจริง ตีกรอบ 60 วัน ใช้ผลสอบมท.ประกอบการพิจารณา
"กรมราชทัณฑ์" แจงรัวเหตุพยาบาลเวร เรียกรถรพ.ส่งทักษิณ นอนชั้น 14 โผล่สุโขทัย ไม่ให้ปากคำคกก.แพทยสภา
"ทบ." แจงด่วนเหตุ "เฮลิคอปเตอร์" ร่อนลงฉุกเฉิน ขณะปฏิบัติภารกิจส่งเสบียงฐานปฏิบัติการอุบลฯ
กู้ภัยจีนช่วยคน 'ติดในรถ' กลางกระแสน้ำเชี่ยว
ตำรวจกัมพูชาถูกลงโทษหลังท้าพนันปมพิพาทชายแดน
"กัมพูชา" โชว์ตัดไฟฟ้าจากไทยส่งเข้า "ปอยเปต" หันไปพึ่งเวียดนามแทน
ครม.ไฟเขียว “ยกเว้นภาษี” จากกำไรขายสินทรัพย์ดิจิทัล ปี 68-72 พร้อมส่งเสริมไทยเป็นฮับการเงินโลก
ทำเกินไปมาก "รมว.กัมพูชา" เชิญคณะทูตต่างประเทศ แจงสถานการณ์ชายแดน โบ้ยให้ไทยผิดทั้งหมด ยังไม่จบอ้างถูกเปิดฉากยิงก่อน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น