ตร.เร่งล่าโจรสวมรอยไรเดอร์ บุกเดี่ยวชิง สร้อยทอง 6 เส้น หนัก 30 บาท

ตร.เร่งล่าโจรสวมรอยไรเดอร์ บุกเดี่ยวชิง สร้อยทอง 6 เส้น หนัก 30 บาท

วันนี้ (25 มี.ค.) เมื่อเวลา 11.36 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.เพชรเกษม รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ ร้านห้างเพชรทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ปากซอยเพชรเกษม 65 แขวงหลักสอง เขตบางแค จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว ผกก.สน.เพชรเกษม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่สายตรวจและฝ่ายสืบสวน

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการตรวจสอบ ร้านทองที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณชั้น 1 ของห้างดังกล่าว พบพนักงานขายหญิงของร้าน อยู่ในอาการตื่นตระหนก จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนร้ายเป็นชาย 1 คนอายุ 30-40 ปี ใส่เสื้อสีเขียวแขนยาว คล้ายพนักงานส่งอาหารยี่ห้อดัง (ไรเดอร์) แว่นดำ สวมโม่งสีดำ กางเกงยีนสีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีขาว เดินเข้ามาในร้าน ไม่มีอาวุธ และชี้นิ้วไปที่ตู้โชว์ทองด้านหลัง

ก่อนปีนกระโดดข้ามเคาน์เตอร์ตู้ทอง ไปคว้าหยิบสร้อยคอขนาดต่างๆ ไปได้ 19 เส้น จากนั้น จึงปีนข้ามเคาน์เตอร์ข้ามกลับออกไปแล้ววิ่งหลบหนีจากร้านท่ามกลางความตกใจ โดยเจ้าหน้าที่ รปภ. ของห้างที่เห็นเหตุการณ์ พยายามวิ่งไล่จับ ทำให้คนร้ายทำทองตกหล่นระหว่างวิ่งหลบหนีขณะอยู่ในห้างและออกจากห้างไปถึงริมถนน ทำสร้อยคอทองคำหลายขนาดตกไปตามพื้นรวม 13 เส้น

 

สุดท้าย คนร้ายได้สร้อยคอทองคำไป 6 เส้น หนักเส้นละ 5 บาท รวม 30 บาท รวมมูลค่าประมาณ 1,500,000 บาท จากนั้นจึงวิ่งไป ถอดเสื้อคลุมแขนยาวสีเขียว กระเป๋าสะพายสีขาวและถุงมือสีดำ วิกผม ที่สวมใส่และอำพรางตัว ขณะก่อเหตุ พร้อมถาดใส่ทองที่ชิงมา ทิ้งไว้ใกล้ที่ขยะริมถนนใกล้ปากซอยเพชรเกษม 67 ห่างจากห้างเล็กน้อยและวิ่งหายไป คาดว่าคนร้ายน่าจะ จอดรถจักรยานยนต์ไว้ใกล้จุดที่ทิ้งเสื้อผ้าอำพรางตัวแล้วขี่รถหลบหนีไป

 

 

 

มีรางานเพิ่มเติมว่า หลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.เพชรเกษม และเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.9 ได้ลงพื้นที่ไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง พบเบาะแสคนร้าย เดินมาจากซอยเพชรเกษม 67 ซึ่งอยู่ติดกับห้างฯ ก่อนเดินเข้าไปก่อเหตุ จากนั้นหลังชิงทองได้แล้ว จึงวิ่งหลบหนีออกมาถอดชุดที่ใช้ก่อเหตุออกทิ้งไว้ในดงกล้วยข้างตึก ในซอยเพชรเกษม 67 ซึ่งอยู่ห่างจากถนนเพชรเกษมประมาณ 30 เมตร และเดินหลบหนีไปเข้าไปในซอยดังกล่าว โดยมีกลุ่มไรเดอร์ที่เห็นชายต้องสงสัยเดินเข้าไปภายในซอยแต่ไม่ทราบว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทองจากห้างออกมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างลงพื้นที่ติดตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

จากการพูดคุยสอบถาม พนักงานไรเดอร์คนหนึ่ง ที่มาจอดรอรับออเดอร์ลูกค้า บริเวณปากซอยเพชรเกษม 67 บ่อยครั้ง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นคนร้ายสวมใส่แจ็คเก็ตไรเดอร์ค่ายดังเดินออกจากซอยเพชรเกษม 67 มุ่งหน้าไปที่ห้างที่เกิดเหตุ แต่ไม่ได้คิดอะไร แต่เอะใจว่าทำไมถึงใส่เสื้อแจ็คเก็ตไรเดอร์ปลอม ปกติแล้วไรเดอร์จะสวมใส่เสื้อแจ็คเก็ตของแท้จากบริษัท คนที่ทำอาชีพไรเดอร์จริง จะไม่ใส่เสื้อปลอม ซึ่งสามารถหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง จึงเชื่อว่า คนร้ายไม่ได้ทำอาชีพไรเดอร์จริง ซึ่งหลังจากคนร้ายก่อเหตุตนก็ได้ไปส่งของให้ลูกค้า กระทั่งมาทราบข่าวก็รู้สึกตกใจอยู่เหมือนกันไม่คิดว่าจะเป็นโจรที่ไปก่อเหตุชิงทอง.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นฤมล” ยืนยัน พรรคกล้าธรรม ยังสนับสนุน“นายกฯ” ทำงานต่อ ขอคนไทยสามัคคี อย่าหลงเกมกัมพูชา ช่วยกันส่งกำลังใจให้ทหารแนวหน้า
ซีพีประกาศจุดยืน “องค์กรแห่งความหลากหลาย” เดินหน้ายกระดับนโยบาย DEI และสิทธิมนุษยชน สู่การเติบโตอย่างยั่งยืนตามมาตรฐานสากล
"ประเสริฐ" กางข้อมูล-หลักฐาน ซัด "กัมพูชา" เป็นแหล่งอาชญากรรมไซเบอร์ข้ามชาติใหญ่สุดในโลก
“ไตรศุลี” หอบใบลาออก 5 รมต.ภูมิใจไทย ยื่นนายกฯ มีผลทันที
“ประเสริฐ” พร้อมนั่ง "มท.1" ย้ำสัมพันธ์พรรคร่วมรบ.แน่นปึ้ก
วิบากกรรม “ตระกูลชินวัตร” จบไม่สวยกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
พรุ่งนี้ “นายกฯ” ลงพื้นที่ชายแดน ช่องบก อุบลฯ นัดหมายคุยต่อหน้า “แม่ทัพภาคที่ 2”
ด่านคลองลึก คุมเข้มการเดินทางออกไปยังฝั่งปอยเปตอย่างเข้มงวด โดยแม่ทัพภาคที่ 1 เตรียมลงพื้นที่ จ.สระแก้ว
"ภูมิธรรม" มั่นใจพรรคร่วมฯเดินหน้าบริหารปท.ต่อ เหน็บ "ภท." ไม่เข้าใจสถานการณ์ ร้องขออย่าขยายขัดแย้ง
ไม่หวั่น ! การสู้รบบริเวณชายแดนเชื่อทหารสามารถปกป้องได้ยอมรับกลัวได้ยินเสียงปืนฝั่งเพื่อนบ้านแต่ไม่หนี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น