“สุริยะ” เผย “คมนาคม” ชง ครม. มอบของขวัญให้ประชาชน ช่วงสงกรานต์ 

"สุริยะ" ชง ครม. มอบของขวัญคมนาคมให้ประชาชนช่วงสงกรานต์ แจงพระราม 2 อุบัติเหตุคนเสียชีวิตมาก ไม่ได้มาจากก่อสร้างเพียงอย่างเดียว

“สุริยะ” เผย “คมนาคม” ชง ครม. มอบของขวัญให้ประชาชน ช่วงสงกรานต์  – Top News รายงาน

 

 

 

สุริยะ

 

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2568 เวลา 08.55 น. ที่รัฐสภา นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้สัมภาษณ์ถึงการมอบของขวัญให้ประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของกระทรวงคมนาคมว่า ขณะนี้ได้เสนอเรื่องดังกล่าวเข้าสู่ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนจะบรรจุเมื่อใด ต้องรอเลขาธิการคณะรัฐมนตรี บรรจุวาระ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้มาตรการของขวัญประชาชนของกระทรวงคมนาคมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2568 อาทิ การยกเว้นค่าธรรมเนียมทางพิเศษและมอเตอร์เวย์สายต่างๆ , เพิ่มเที่ยวขบวนรถไฟแล้วรถไฟฟ้า , เพิ่มเที่ยวรถขนส่งบริการสาธารณะหรือบขส. ,เพิ่มเที่ยวบินจำนวน 124 เที่ยวบินหรือ 25,000 ที่นั่ง พร้อมลดราคาตั๋ว 30% ส่วนการเดินทางทางเรือจะให้เจ้าหน้าที่คุมเข้ม ผู้อำนวยความสะดวก ส่วนจะขอขยายเพิ่มตั๋วเครื่องบินจาก 25,000 ที่นั่งหรือไม่นั้น เท่าที่หารือกับภาคเอกชน เป็นจำนวนที่เหมาะสมแล้ว เนื่องจากก่อนหน้านี้ภาคเอกชนให้น้อยกว่านี้ด้วยซ้ำ

 

ส่วนการเดินทางบนถนนพระราม 2 นายสุริยะกล่าวว่า ที่ประชาชนรู้สึกไม่ปลอดภัย แต่จากที่ตนก็ใช้เส้นทางดังกล่าวบ่อย อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนถนนดังกล่าวไม่ใช่มีผู้เสียชีวิตทั้งหมดจากอุบัติเหตุการก่อสร้าง ก็เหมือนอุบัติเหตุบนเส้นทางอื่นๆ อาทิ เมาแล้วขับ ขับรถเร็ว ที่มีการจราจรคับคั่ง แต่ตนเชื่อว่าเมื่อโครงการทางด่วนแล้วเสร็จ อุบัติเหตุก็จะลดลง และทำให้การจราจรบนเส้นถนนพระราม 2 ลื่นไหลและดียิ่งขึ้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สุสานหิน' ยุคราชวงศ์ฮั่น โบราณสถานล้ำค่าในซานตง
วธ. รับมอบพระพุทธรูปปางบำเพ็ญทุกรกิริยาจำลอง จากรัฐบาลสาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน
วธ. เดินหน้าจัดตั้ง-รับรองวัดคาทอลิกแห่งใหม่ หนุนศาสนสถานเข้าระบบอย่างถูกต้อง โปร่งใส
วธ.ลุยอีสาน! "ศิลปินสร้างศิลปิน" ขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า พร้อมโชว์ “สานศิลป์ถิ่นอีสาน” ถ่ายทอดศิลป์สู่อาชีพ
ร้องสื่อฯ ที่ดิน รังวัดแนวเขตที่ดิน เนื้อที่ไม่ครบตามคำสั่งศาล จาก 9 ไร่ เหลือ 8 ไร่ 2 งาน
"กฟภ." ยันไม่ได้ขายไฟฟ้าให้กัมพูชาแล้ว 9 จุด ย้ำพร้อมดำเนินการตามสมช.ถ้าเขมรไม่จำเป็นซื้อไฟฟ้าไทย พร้อมยกเลิกสัญญา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​