“เมียนมา” ทิ้งระเบิดถล่มกะเหรี่ยง KNLA เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

"เมียนมา" ทิ้งระเบิดถล่มกะเหรี่ยง KNLA เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

วันที่ 24 มี.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.ท่าสองยาง จ.ตากว่า ทหารเมียนมา จากฐานบินมิงกลาโดงสนามบินทัพภาคตะวันออกเฉียงใต้ใช้อากาศยานโจมตี ส่งเครื่องบินโจมตีแบบ YAK-130 จำนวน 1 ลำ ทิ้งระเบิด ปฏิบัติการทางทหารทิ้งระเบิดจำนวน 4 ลูก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ใส่ฐานที่มั่นกองกำลังกะเหรี่ยง KNLA พันพิเศษ ค่ายกะมา อ.แลงบอย จ.ผาอัน รัฐกะเหรี่ยง เมียนมา ซึ่งอาศัยอยู่ด้านตรงข้าม บ้านแม่เหว่ย อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนไทย ประมาณ 500 เมตร หลังกองทัพอากาศเมียนมาทิ้งระเบิดกองกำลัง KNLA ได้รับบาดเจ็บหลายคน เสียชีวิต 2 ราย ที่พักของทหารได้รับความเสียหายบางส่วน

 

 

ขณะนี้มีรายงานอีกว่า สงครามชายแดนระหว่างกองทัพเมียนมา กับ ฝ่ายกองกำลังกะเหรี่ยง KNLA เริ่มรุนแรงมากขึ้น ชนกลุ่มน้อยมีการเข้าโจมตีฐานทหารเมียนมาทุกวัน กองททัพเมียนมาส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดรายวัน ส่งผลทำให้ชาวบ้านในฝั่งเมียนมาเริ่มเก็บข้าวของหนีข้ามฝั่งไทยแล้วกว่า 100 คน ทหารหน่วยเฉพาะกิจราชมนูแจ้งว่ายังไม่มีผลกระทบกับฝั่งไทย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น