รัฐบาล อนุญาตแรงงาน 3 สัญชาติ กลับบ้านช่วงสงกรานต์ งดเว้นค่าธรรมเนียม Re-Entry 1 เม.ย- 15 พ.ค. 68

รัฐบาล อนุญาตแรงงาน 3 สัญชาติ กลับบ้านช่วงสงกรานต์ งดเว้นค่าธรรมเนียม Re-Entry 1 เม.ย- 15 พ.ค. 68

รัฐบาล อนุญาตแรงงาน 3 สัญชาติ กลับบ้านช่วงสงกรานต์ งดเว้นค่าธรรมเนียม Re-Entry 1 เม.ย- 15 พ.ค. 68

 

ข่าวที่น่าสนใจ

12 มี.ค.68 ที่ทำเนียบ นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลสนับสนุนความสัมพันธ์ด้านแรงงาน ระหว่างไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แรงงานข้ามชาติ ที่ต้องการเดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัว และร่วมงานประเพณีสงกรานต์ในปีนี้ โดยได้ผ่อนผันให้แรงงาน 3 สัญชาติ (กัมพูชา ลาว และเมียนมา) ที่มีใบอนุญาตทำงานถูกต้อง สามารถเดินทางออกและกลับเข้าไทยได้ โดยไม่ต้องยื่นขอ Re-Entry Permit สามารถเดินทางกลับประเทศเพื่อร่วมงานประเพณีสงกรานต์ได้ และไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม ขออนุญาตกลับเข้ามาในราชอาณาจักร (Re-Entry Permit)

นายคารม กล่าวว่า “สำหรับช่วงเวลาผ่อนผัน กำหนดไว้ตั้งแต่ วันที่ 1 เมษายน-15 พฤษภาคม 2568 หากเดินทางกลับไทย หลังวันที่ 15 พฤษภาคม 2568 จะไม่ได้รับสิทธิผ่อนผัน และต้องดำเนินการขออนุญาตใหม่ตามปกติ”

นายคารม ระบุว่า แรงงานข้ามชาติเป็นกำลังสำคัญของเศรษฐกิจไทย การผ่อนผันนี้ถือเป็นการให้สิทธิ์และสวัสดิการที่เหมาะสม เพื่อให้แรงงานกลับมาทำงานในไทย ด้วยขวัญกำลังใจที่ดีขึ้น รัฐบาลต้องการให้แรงงานทุกคนได้รับโอกาสดี ๆ กลับบ้านไปหาครอบครัวในช่วงสงกรานต์ และกลับมาทำงานได้ตามปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

‘ชัยวัฒน์’ โพสต์เดือดถึงปลัดทส. ลั่นเจอกันที่ศาล เหตุหนังสือไล่ออกแชร์ว่อน
เหิมไม่หยุด โซเชียลเขมรเปิดภาพเตรียมพร้อมรบ "ทหารกัมพูชา" แต่งยูนิฟอร์มจัดเต็ม
คนไทยแห่ต่อคิวข้าม "ด่านคลองลึก" ไปทำงานฝั่ง "ปอยเปต" แถวยาวถึงตลาดโรงเกลือ ด้านเขมร ข้ามฝั่งมาบางตา
สมช. เตรียมถกด่วน ประเมินสถานการณ์ รับมือรัฐบาลกัมพูชาหยุดซื้อไฟ-เน็ตไทย
"ชาวบ้านมะมัง" สุดทน ลุกฮือต้าน "พระนักเทศน์ชื่อดัง" กลับวัด หลังไลฟ์สดยุ "ทหารกัมพูชา" ยิงคนสุรินทร์ ให้ตุยทั้งหมด
กต.สรุปผลประชุม JBC ไทย-กัมพูชา ลุล่วงด้วยดี ยกก้าวสำคัญจัดทำเขตแดน ช่วยลดตึงเครียด เตรียมถกอีกรอบกันยายนนี้
"กัมพูชา" ยอมเปิดด่านให้ผลไม้เข้า ตั้งเงื่อนไขตอบโต้ไทย สั่งห้ามนำเข้าผลไม้จาก "จันทบุรี"
“อนุทิน” มั่นใจ "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ชิงยุบสภา แจงยังคุยกันปกติ ย้ำยึดประโยชน์ปชช.เป็นแนวทำงาน
สหรัฐจัดพิธีสวนสนามกองทัพยิ่งใหญ่ท่ามกลางเหตุประท้วง
โฆษกทบ. ยืนยันไม่พบทหารกัมพูชาติดอาวุธ ปิดถนนขึ้นสามเหลี่ยมมรกต ขอประชาชนฟังข้อมูลหน่วยงานราชการ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น