เด็กประถมจีนเปิดเทอมวันแรกเจอหุ่นยนต์สุนัข

เหมยซาน, 17 ก.พ. (ซินหัว) -- โรงเรียนประถมในเขตเผิงซาน เมืองเหมยซาน มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เปิดเรียนเทอมใหม่ด้วยกิจกรรมแสนพิเศษที่ช่วยให้เด็กนักเรียนได้สัมผัสเทคโนโลยีล้ำสมัย ทั้งหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์และหุ่นยนต์สุนัข ซึ่งแสดงความสามารถเคลื่อนไหวและตอบโต้กับนักเรียนผ่านคำสั่งเสียง รวมถึงการแสดงบินโดรนขนาดเล็กที่แปรขบวนเป็นรูปทรงต่างๆ

บทเรียนแรกของภาคการศึกษาใหม่นี้ไม่เพียงนำเด็กๆให้ใกล้ชิดวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้นเท่านั้น แต่ยังเติมพลังและชีวิตชีวา รวมทั้งแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ให้แก่เด็กๆอีกด้วย

เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อนันต์ นายก สภท.” นำคณะกรรมการ–ที่ปรึกษา และสมาชิก ทำบุญปล่อยปลาน้ำจืด 32,400 ตัว เนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปี สภท.
ราชบุรี ///ฝูงม้าหลุดคอกวิ่งข้ามถนนเพชรเกษม ถูกรถเก๋งชนดับ 2 เจ็บ 3 ตำรวจเร่งสอบสวน
"นายกฯ อนุทิน" ยันคุย "ทรัมป์" ไม่มีเรื่องหยุดยิง ลั่นเดือดทหารไทยสูญเสียกี่ขา กี่ศพ แล้ว ปมผู้นำสหรัฐฯ ชี้ระเบิดเขมร เป็นอุบัติเหตุ
สมุทรสาคร///ทีมผู้บริหาร บัวสุวรรณเอฟซียังมุ่งเน้นให้เยาวชนเล่นกีฬาฟุตบอลห่างไกลจากสิ่งยั่วยุ
นายอำเภอเบตงระดมรัฐ–เอกชน วางแผนพัฒนาเมืองท่องเที่ยว
ทบ. ประณามกัมพูชา ยิงจรวด BM-21 ตกพื้นที่พลเรือน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ทำปชช.ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​