จีนดีเดย์ ส่งเครื่องบิน 4 เที่ยว รับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ กลับประเทศ มอบตร.คุมเข้ม รักษาความปลอดภัย

จีนดีเดย์ ส่งเครื่องบิน 4 เที่ยว รับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ กลับประเทศ มอบตร.คุมเข้ม รักษาความปลอดภัย

จีนดีเดย์ ส่งเครื่องบิน 4 เที่ยว รับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ กลับประเทศ มอบตร.คุมเข้ม รักษาความปลอดภัย

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณีที่มีข่าวว่า ทางการจีนจะส่งเครื่องบินโดยสาร นำพลเมืองจีนราว 200 คน เดินทางออกจากศูนย์สแกมเมอร์ บริเวณชายแดนไทย – เมียนมา ซึ่งเป็นความพยายามการปราบปรามแก๊งคอลเซนเตอร์ และขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (19 ก.พ.68) มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการส่งชาวจีนเทาจำนวน 600 คน ภายในระเวลา 3 วันให้แล้ว โดยตำรวจเมียนมาจะนำต่างชาติเชื้อสายจีน ที่เป็นเหยื่อและแก๊งขบวนการสแกมเมอร์ คอลเซนเตอร์ ที่สอบสวนคัดกรองแล้วเสร็จ จากพื้นที่ชะเวโก๊กโก่ และบางส่วนพื้นที่คัดกรองศูนย์บัญชาการกองกำลังบีบีเอฟ เขตจังหวัดเมียวดี นำขึ้นรถบัสราว 8-10 คัน ที่ถูกจัดเตรียมมาตั้งแต่เย็นวันที่ 18 ก.พ.68 ที่ผ่านมาจากฝั่งไทย ข้ามไปรับตัวล็อตแรก ราวครั้งละ 50-100 คน หรืออาจเป็นไปได้ครั้งเดียวจบ 200 คน ผ่านสะพานมิตรภาพไทย เมียนมานำมายังสนามบินนานาชาติแม่สอด นำขึ้นเครื่องบินทันที และเครื่องจะบินขึ้นในเวลาประมาณ 11.40 น.ของวันนี้ (20 ก.พ.68)

สำหรับการส่งเครื่องบินทั้งหมดที่จะมารับตัวจีนเทา มีทั้งหมด 4 เที่ยวบิน มีช่วงเวลาต่างกันราว 1 ชั่วโมง โดยลำดับแรก เริ่มที่เที่ยวบินที่ 2981 ขาเข้าเวลา 10.40 น. เที่ยวบินที่ 2982 ขาออกเวลา 11.40 น.

ลำดับสอง เที่ยวบินที่ 2983 ขาเข้าเวลา 11.40 น. และเที่ยวบิน 2984 ขาออกเวลา 12.40 น.

ลำดับสาม เที่ยวบินที่ 2985 ขาเข้าเวลา 12.40 น. และเที่ยวบินที่ 2986 ขาออกเวลา 13.40 น.

ลำดับสี่ เที่ยวบินที่ 2987 ขาเข้าเวลา 13.40 น. และเที่ยวบินที่ 2988 ขาออกเวลา 14.40 น.

 

โดยลำเลียงคนจีนจนครบ 4 เที่ยว มุ่งสู่ประเทศจีนทันที ทุกลำมีตำรวจจีนประกบรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ซึ่งฝ่ายความมั่นคงชายแดนได้รับคำสั่งจากหน่วยเหนือ ห้ามบุคคลภายนอกเข้าบริเวณสนามบินโดยเด็จขาด รวมทั้งสื่อมวลชนไทยและต่างประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​