สายการบิน Aeroflot บินตรงจากรัสเซีย รับผู้โดยสาร 331 ชีวิต ที่ตกค้าง กลับมอสโก หลังลงจอดฉุกเฉินสุวรรณภูมิ

สายการบิน Aeroflot บินตรงจากรัสเซีย รับผู้โดยสาร 331 ชีวิต ที่ตกค้าง กลับมอสโก หลังลงจอดฉุกเฉินสุวรรณภูมิ

 Top news รายงาน วันนี้ (11 ก.พ.2568) กรณีเหตุการณ์เครื่องบิน Boeing 777-300ER ของสายการบิน Aeroflot เที่ยวบินที่ SU277 เส้นทางภูเก็ต-มอสโก พร้อมผู้โดยสาร 331 คน และลูกเรือ 15 คน ประสบปัญหาทางเทคนิคหลังจากออกเดินทางจากสนามบินภูเก็ต เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา

 

 

โดยสามารถเก็บล้อได้ แต่ไม่สามารถปิดฝาครอบล้อได้ ทำให้นักบินต้องบินวนหลายชั่วโมง ก่อนที่จะขอเปลี่ยนเส้นทางมาลงจอดที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้อย่างปลอดภัย และเจ้าหน้าที่สายการบินได้นำลูกเรือและผู้โดยสารทั้งหมดเข้าพักที่โรงแรมที่ทางสายการบินจัดเตรียมให้เพื่อรอเครื่องบินเดินทางต่อ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงาน ศูนย์สุวรรณภูมิ ได้รับการประสานจากสายการบิน จะมีเที่ยวบินมาจากมอสโค ประเทศรัสเชีย มารับผู้โดยสารที่ตกค้างทั้ง 331 คน กลับไปยังมอสโก ด้วยเที่ยวที่ SU277D โดย

 

 

นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้แนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จึงสั่งการให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง คอยอำนวยความสะดวกและประสาน โดยร่วมมือกับด่านตรวจคนเข้าเมืองประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คอยอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารเที่ยวบินดังกล่าว ซึ่งกำหนดให้เครื่องเทียบประตูทางออก ออก Gate D3 เวลา 11.33 น.

 

 

โดยภาพบรรยากาศพบว่ามีเจ้าหน้าที่การท่าและเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัยท่าอกาศยานสุวรรณภูมิพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองคอยอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารตามขั้นตอนจนสามารถเดินขึ้นเครื่องได้อย่างดีเยี่ยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าพนมเปญเตรียมบัสพร้อมอพยพชาวกัมพูชาที่แนวพรมแดน
"นายกฯ" ยันยึดประโยชน์ชาติแก้ปัญหาไทย-กัมพูชา ย้ำไม่มีแนวคิดผลักดันแรงงานกลับ ถ้าปท.ไหนทำต้องรับผิดชอบเอง
"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" ตกใจข่าวไลน์หน.ทีมJBCไทยหลุด ยอมรับแผนที่กัมพูชา 1 ต่อ 2 แสน ชี้ถ้าจริงไทยแพ้แน่นอน
ตราด กัมพูชา ยอมให้รถบรรทุกผลไม้ผ่านด่านแล้ว
เทศบาลปอยเปต โร่ชี้แจงปม "ตึก 6 ชั้นถล่ม" เป็นข่าวปลอม แค่คนงานรื้อถอนประมาท
สนธยา-เสี่ยเอ้ เชื่อมใจ อปท.ในเครือบ้านใหญ่ชลบุรี จัดงาน “รวมใจเป็นหนึ่ง เป็นที่พึ่งประชาชน” วางกรอบ “บางละมุงโมเดล“ บูรณาการทำงานพัฒนาท้องถิ่นร่วมกันอย่างไร้รอยต่อ
ฝ่ายปกครองอำเภอวังจันทร์ อำพรางตัวซุ่มจับนักค้ายาบ้าอดีตข้าราชการพร้อมเมีย
สระแก้ว ตึก 6 ชั้น ถล่มตรงข้ามตลาดโรงเกลือฝั่งปอยเปต
ยืนยันแล้ว ปลัดทส. เซ็นคำสั่งลงโทษ ไล่ออกราชการ ‘ชัยวัฒน์’ หลังป.ป.ช.ชี้มูลฮั้วสร้างตึกอุทยานฯ ล่าสุดเจ้าตัว โพสต์เคลื่อนไหวทันที
"นฤมล" ย้ำสำเร็จ โครงการมอบโฉนด ส.ป.ก. เร่งให้ครบ 22 ล้านไร่ หลังปรับแผนปี 68 มั่นใจเป็นประโยชน์เกษตรกร

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น