ผบช.น.เร่งขยายผล ล่าตัวผู้มีพระคุณ “จ่าเอ็ม” จ้างฆ่า “ลิม กิมยา” อดีต สส.กัมพูชา พร้อมออกหมายแดงคนชี้เป้าแล้ว

ตร.เร่งล่าตัว “ผู้มีพระคุณจ่าเอ็ม” จ้างฆ่า “ลิม กิมยา” พร้อมออกหมายแดงล่าตัวคนชี้เป้าแล้ว ด้าน ผบช.น. เผยคนจ้างต้องมีบุญคุณมาก จ่าเอ็มถึงยอมลงมือให้

ผบช.น.เร่งขยายผล ล่าตัวผู้มีพระคุณ “จ่าเอ็ม” จ้างฆ่า “ลิม กิมยา” อดีต สส.กัมพูชา พร้อมออกหมายแดงคนชี้เป้าแล้ว – Top News รายงาน

ผบช.น.

 

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2568 เวลา 13.00 น. ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. เปิดเผยหลังร่วมประชุมกับ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ผบก.สส.บช.น.) และ ชุดสืบสวน ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลในเรื่องของเส้นทางการเงิน รวมถึงตรวจสอบข้อมูลภายในโทรศัพท์มือถือของจ่าเอ็ม ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบต้องใช้เวลาซักระยะหนึ่ง

ข่าวที่น่าสนใจ

หากได้ข้อมูลมาแล้วจะส่งต่อให้ชุดสืบสวนช่วยวิเคราะห์หาความเชื่อมโยงว่าเกี่ยวข้องกับบุคคลใดบ้าง สำหรับผู้มีพระคุณที่จ้างวานให้ผู้ต้องหาก่อเหตุนั้น นายเอ็มยังคงให้การที่ไม่เป็นประโยชน์ แต่คาดว่าบุคคลนี้น่าจะเป็นผู้มีพระคุณมาก จนถึงขั้นยอมดำเนินการให้ ซึ่งคาดว่าน่าอยู่ในต่างประเทศ แต่จะเป็นคนสัญชาติใดนั้น ขอให้ทางชุดสืบสวน ตรวจสอบรายละเอียดเพื่อให้เกิดความชัดเจนก่อน

และจะเกี่ยวกับเรื่องการเมืองหรือไม่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ รวมทั้งมูลเหตุในจูงใจในการก่อเหตุนั้นยังไม่มีความชัดเจน ต้องตรวจสอบเพิ่มเติม แต่อย่างไรก็ตาม ตัวผู้ต้องหา เป็นแค่ผู้ถูกใช้งานเท่านั้น ผู้ต้องหาจึงไม่รู้ข้อมูลอะไรมากนัก เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ผู้จ้างวานเป็น คนที่เคยร่วมงานกัน หรือ เป็นบุคคลที่ผู้ต้องหาอยู่ใต้บังคับบัญชา หรือ เป็นบุคคลมีสีหรือไม่ ผบช.น. ตอบสั้นๆว่า เป็นบุคคลที่มีบุญคุณมาก

 

ส่วนนายคิม สะลินพิส ชาวกัมพูชา ซึ่งเป็นคนชี้เป้า ขณะนี้ได้ออกออกหมายแดงให้ตำรวจสากล ตำรวจกัมพูชาจับกุมส่งตัวกลับมาดำเนินคดีที่ประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปทุมธานี-ทนายวัดนาป่าพงโต้ข่าวยักยอกเงิน 12 ล้าน ยันตั้งมูลนิธิพุทธวจนที่เยอรมนี
ชป.พิเศษ กก.3 บก.ป.สกัดจับอะโวคาโดไม่ผ่านพิธีการศุลกากร กว่า 4,300 กิโลกรัม พร้อมด้วยรถยนต์ 2 คัน ผู้ต้องหา 2 ราย
สมุทรปราการ เยี่ยมชม กระบวนการผลิตไฟฟ้า จนเกิดไอน้ำ
ผู้ว่าฯ พิจิตร ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติแล้ว 12 อำเภอ 60 ตำบล 336 หมู่บ้าน 4,975 หลังคาเรือน
รพ.สมเด็จพระนางเจาสิริกิติ์ฯ จัดพิธีมุทิตาจิตเพื่อผู้เกษียณอายุราชการ
คนไทยไม่ทิ้งกัน เร่งช่วยชายพิการครึ่งซีก ใช้ชีวิตลำบาก จากเบี้ยพิการเดือนละ 800 บาท

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​