หมอฟาวซีแนะอินเดียปิดประเทศต้านโควิด

หมอฟาวซีของสหรัฐแนะอินเดียปิดประเทศชั่วคราว เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่ยังคงทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ดร.แอนโธนี่ ฟาวซี ผู้อำนวยการสถาบันโรคติดต่อและภุมิแพ้แห่งชาติของสหรัฐให้สัมภาษณ์สำนักข่าว The Indian Express เมื่อวันศุกร์ทีผ่านมากล่าวว่ารัฐบาลอินเดียควรสั่งล้อคดาวน์ทั่วประเทศเป็นเวลาชั่วคราว และต้องเป็นการล้อคดาวน์ที่เข้มงวดจริงๆ รวมถึงการงดกิจกรรมที่ไม่จำเป็นทุกอย่าง จึงสามารถยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิดได้

ดร.ฟาวซีเปรียบอินเดียเหมือนอยู่ในสภาวะสงครามที่ต้องมุ่งเน้นแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เช่นการจัดหาออกซิเจน และ อุปกรณ์การแพทย์ที่กำลังขาดแคลน ซึ่งการปิดประเทศก็เป็นอีกหนทางที่อินเดียควรทำ ไม่จำเป็นต้องปิดระยะยาวหลายเดือนเพราะจะกระทบเศรษฐกิจและประชาชนมากเกินไป แค่ปิดสัก 2-3 สัปดาห์ก็จะช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดได้อย่างมีประสิทธิผล

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมายอดผู้ติดเชื้อโควิดที่อินเดียทำสถิติโลกพุ่งสูงทะลุ 4 แสนคนต่อวัน เป็นสถิติที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ประเทศไหนมาก่อน และล่าสุดในช่วง 24 ชม.ที่ผ่านมา จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมก็ทะยานขึ้นไปถึงมากกว่า 19 ล้าน 5 แสนคน ผู้เสียชีวิตรายใหม่สูงกว่า 3 พัน 600 คน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รังสิมันต์ โรม' รอง หน. พรรค ปชน. เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครในนามพรรคชิงเก้าอี้ สส.ระยอง อ้อนขอให้เลือก สส.พรรคยกจังหวัดอีกครั้ง และถล่มทลายทั้งประเทศ
กต.ตร.สภ.บัวเชด จัดประชุมร่วม สภ.บัวเชด เพื่อร่วมกันแก้ไขและรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนในพื้นที่
ซีอีโอ "ศุภชัย" นำ "ซีพีอาสา" ลงพื้นที่อุบลฯ หนุนอุปกรณ์แพทย์ช่วยชีวิต 10 ล้านบาท พร้อมเยี่ยมผู้อพยพ–มอบถุงกำลังใจ เคียงข้างประชาชน
นครสวรรค์ จัดโครงการ "หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน" ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์
"รองนายกฯ สุชาติ สั่ง คพ. จับตาลักลอบทิ้งสารเคมี 24 ชม. รุกสร้างเครือข่ายเฝ้าระวังสิ่งแวดล้อมฉะเชิงเทรา ตรวจพบต้องสอบทันที"
ตม.จว.มุกดาหาร บูรณาการร่วมกับ หน่วยงานความมั่นคงจังหวัดมุกดาหาร ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม และ ปิดล้อมตรวจค้น แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​