กกต.มั่นใจรับสมัครเลือกตั้ง อบจ. 23-27 ธ.ค. นี้ ไร้เหตุรุนแรง แม้แข่งขันเข้มข้น

“เลขาฯกกต.” พร้อมเปิดรับสมัครเลือกตั้ง อบจ.ทั่วประเทศ 23-27 ธ.ค. มั่นใจไร้เหตุรุนแรง แม้แข่งขันเข้มข้น

กกต.มั่นใจรับสมัครเลือกตั้ง อบจ. 23-27 ธ.ค. นี้ ไร้เหตุรุนแรง แม้แข่งขันเข้มข้น – Top News รายงาน

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2567 ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 69 วัดทุ่งศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมการเปิดรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ระหว่างวันที่ 23-27 ธันวาคม ว่า หลังจากนายก อบจ. และสมาชิก อบจ. ครบวาระไปเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ทางผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัด ก็ได้ประกาศวันรับสมัครเลือกตั้งครบทุกจังหวัด และที่ผ่านมาผู้สมัครก็ไปปรึกษาทาง ผอ.กกต.ประจำจังหวัดเกี่ยวกับคุณสมบัติการลงสมัคร จึงคิดว่าการสมัครตลอด 5 วันนี้น่าจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย รวมทั้งการหาเสียงของผู้สมัครไม่น่าจะมีปัญหาทุกพื้นที่

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนการดูแลความเรียบร้อยนั้น เลขาฯกกต.กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของฝ่ายบ้านเมืองไม่ว่าจะเป็นตำรวจหรือฝ่ายปกครอง เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ท่านอาจจะกังวล มีบางพื้นที่ที่มีการแข่งขันที่เข้มข้น แต่เมื่อเข้าไปอยู่ในสนาม มีกติกาในการแข่งขันและมีคนคอยดูแลทุกเรื่อง คิดว่าไม่ว่าจะเป็นเลือกตั้งนายก อบจ.อุบลราชธานี และอุตรดิตถ์ในวันที่ 22 ธันวาคม หรือการเลือกตั้ง อบจ.ทั่วประเทศวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ก็ไม่ได้กังวลแต่อย่างใด

ส่วนกรณีที่ผ่านมาในวันรับสมัครมีเหตุรุนแรงหลายครั้ง กกต.อยากฝากอะไรถึงผู้สมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ นายแสวง กล่าวว่า การแข่งขันมีกติกาอยู่แล้ว เริ่มตั้งแต่ตัวผู้สมัครเองว่ามีคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามหรือไม่ เมื่อมาสมัครก็มีการหาเสียง ทุกคนอยู่ภายใต้กรอบกติกาเดียวกันสำหรับผู้สมัคร รวมทั้งประชาชนด้วยอะไรทำได้ทำไม่ได้ ตนคิดว่าด้วยบรรยากาศแบบนี้ ไม่น่าจะมีเหตุรุนแรงที่จะเกี่ยวเนื่องเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ส่วนกรณีที่อาจมีเหตุก่อนการเลือกตั้งตามที่เป็นข่าว ก็จะมีฝ่ายดูแลความเรียบร้อยทั้งฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจ

   

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ธ.ออมสิน” พักหนี้อัตโนมัติ 3 เดือน พร้อมยกดอกเบี้ย ช่วยบรรเทาภาระผู้ประสบภัยน้ำท่วมเหนือ-เหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา
"ทีมคณะทูต-ทูตทหาร" กว่า 30 ชาติ ลงพื้นที่อุบลฯรับฟังความจริง พร้อมดูจุดเกิดเหตุทหารกัมพูชายิงใส่ไทย
"รอยเตอร์" แฉยับ "ฮุน เซน" อยู่ฉากหลังก่อความขัดแย้งไทย สู่เหตุนองเลือด ปืนใหญ่กัมพูชาถล่มพื้นที่พลเรือนผู้บริสุทธิ์
“บช.น.” แจ้งเลี่ยงเส้นทางชุมนุม “อนุสาวรีย์ชัยฯ” 2 ส.ค.นี้
ปกครองอำเภอศรีราชา ร่วม สภ.บ่อวิน เดินหน้าลุยกวาดล้างยาเสพติด ตามนโยบายทำสงครามกับยาเสพติดของรัฐบาลประกาศจุดยืน NO Drugs NO Dealers
นายอำเภอวังจันทร์ รุกค้นหาผู้เสพรายใหม่ พร้อมขยายผลผู้ค้ายาเสพติด ภายใต้การสั่งการของ นายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​