รวบทันควัน สืบสัตหีบ รวบรุ่นพี่ ม. 2 มือแทงรุ่นน้อง ม.1 แค่น้องมองหน้า นัดเคลียร์ก่อนชกต่อยชุลมุนคว้ามีดแทงหลังดับ

จากกรณี ร.ต.ท.สันติชล หุมอาจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ ได้รับแจ้งมีคนถูกอาวุธมีดแทงเสียชีวิต หน้าร้านขายของชำ  ม.10 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ตรวจสอบพบร่าง ด.ช.เอ นามสมมุติ อายุ 14 ปี ลูกครึ่งไทย -ออสเตรเลีย ในสภาพนอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือดบนบันไดทางเข้าร้าน ในชุดสวมเสื้อคอกลมสีดำ กางเกงขาสั้นลายช้าง ที่บริเวณแผ่นหลังมีมีดปลายแหลมปักคาเกือบทะลุหน้าอก มีด้ามมีดสีดำหักตกอยู่บนถนนหน้าร้านของชำ โดยมี ผู้เป็นแม่และพี่สาวผู้ตาย ยืนร้องไห้ด้วยความตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.31 น. วันที่ 10 ธ.ค.67

ล่าสุด เมื่อเวลา 21.25 น. ของวันเดียวกัน 10 ธ ค.67 พ.ต.อ.ธนพล กลิ่นเกษร ผกก.สภ.สัตหีบพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุวิจักขณ์ เรืองนวมดี รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.อัครชัย วงศ์คำโสม สว.สส และกำลังชุดสืบสวน ได้ออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุ จนสืบทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือรุ่นพี่ ของผู้ตาย ชั้น ม.2 ด.ช.บี นามสมมุติ อายุ 14 ปี ได้เดินทางกลับไปบ้านตัวเองที่อยู่อีกหมู่บ้านหนึ่งใกล้กับจุดเกิดเหตุ ประมาณ 400 เมตร และพบว่าอยู่ในบ้านกับผู้ปกครอง จึงได้เชิญตัวเด็กและผู้ปกครองมาสอบถาม ยังห้องสืบสวน สภ.สัตหีบ
จากการสอบถามและพูดคุยกับผู้ปกครอง ที่เด็กผู้ก่อเหตุมาเล่าให้ฟังทราบว่า ตัวเด็กกับคนตายมีเรื่องกันภายในโรงเรียน มาก่อนหน้านี้ โดยผู้ตาย อยู่ชั้น ม.1 ผู้ก่อเหตุอยู่ชั้น ม.2 สาเหตุเกิดจากคนตายมามองหน้าเหมือนหาเรื่อง จึงมีการท้าทายกัน และในวันนี้ได้มีทักแชทออกมานัดเคลียร์ โดยผู้ก่อเหตุขี่รถ จยย.ออกไปหา ก่อนจะมีปากเสียงและชุลมุนชกต่อยกันก่อนจะแยกย้าย ในผู้ขณะผู้ตายเดินทางกลับไปที่ร้านขายของชำปากทางเข้าหมู่บ้าน ผู้ก่อเหตุได้วิ่งติดตามไป และใช้อาวุธมีด แทงเข้าด้านหลังจนล้มลง ก่อนจะขี่รถ จยย. กลับเข้าบ้านโดยไม่คิดว่าจะทำให้ถึงแก่ความตาย

เบื้องต้น จนท.ได้นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งยังสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ กทม. เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดและต้องผ่านำปลายมีดที่หักคาในตัวออกมา ประกอบหลักฐานทางคดี
โดย จนท.ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี ได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน ในที่เกิดเหตุและในตัวผู้ก่อเหตุ รวมถึงรถ จยย.ที่ใช้ในการก่อเหตุ เพื่อนำมาประกอบหลักฐานในสำนวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย โดยในรุ่งเช้าจะนำตัวเยาวชนผู้ก่อเหตุ ส่งศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดชลบุรี เพื่อพบทีมสหวิชาชีพสอบปากคำในชั้นสอบสวน เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา และดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรรมการสภาวิศวกร" ชี้เพิ่มสาเหตุตึกสตง.ถล่ม คาใจมีใครสั่งการ? การตรวจสอบเจาะจง เลี่ยงจุดมีปัญหา
"พลภูมิ" เปิดงาน "เที่ยวชุมชน ยลวิถี" บ้านชากแง้ว ชูต้นแบบวัฒนธรรมไทย–จีน พลิกชุมชนสู่ Soft Power ระดับประเทศ
นายกฯ ย้ำ "เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ" ไม่ใช่เงินรัฐ "กาสิโน" ยึดโมเดลสิงคโปร์ ท่องเที่ยวแบบ Man made สร้างรายได้เข้าปท.
สมช.ประณามโจรใต้ไร้อารยะ ทำกับผู้หญิง-เด็ก-ผู้สูงอายุ ลั่นจะนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างถึงที่สุด
"นายกฯ" สื่อมั่นใจเจรจาภาษีการค้าสหรัฐฯ ลั่นมีดีลลับต่อรอง "ทรัมป์" ขอคนไทยสบายใจได้
"นิด้าโพล" สะท้อนเสียงจว.ชายแดนใต้ ชี้ความปลอดภัยยังแย่ ปชช.ส่วนใหญ่มองรัฐ ไม่ค่อยให้ความสำคัญ
สลด "2 สาว" เที่ยวอุทยานฯน้ำตกทรายขาว ปัตตานี น้ำป่าซัดแรง เสียชีวิต
ทั่วไทยฝนเพิ่ม อากาศแปรปรวน 35 จังหวัด อ่วม รับมือฝนถล่ม ลมกระโชกแรง กทม.โดนด้วย ฝนหนัก 40 %
"เสธหิ" ซัดพวกโจมตี ทำลายภาพพจน์ "พีระพันธุ์" พร้อมยืนยันเป็นนักรบพลังงานทำเพื่อชาติ
ครั้งแรกอย่างยิ่งใหญ่! "ศุภมาส" ประกาศจัดงาน "อว. Job Fair 2025" เปลี่ยนความฝันให้เป็นอาชีพจริง เปิดรับสมัครงานสำหรับอาชีพยุคใหม่กว่า 150,000 อัตรา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น