ตร. สรุปภาพรวมม็อบทะลุแก๊ส รวบหัวรุนแรง แยกนางเลิ้ง 13 คน

พ.ต.อ.กฤษณะ เผยสถานการณ์ชุมนุมแยกนางเลิ้ง เบื้องต้นจับกุมผู้ชุมนุมได้ 13 ราย ยึดรถสนับสนุน 3 คัน พบมีการยั่วยุเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงภาพรวมสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาว่า  เมื่อเวลา 14.30 น. กลุ่มผู้ชุมนุม ได้มีการนัดรวมตัวกัน ต่อมาเวลา 17.00 น. ผู้ชุมนุมได้เคลื่อนแนวมายังบริเวณแยกนางเลิ้ง ก็ได้มีการยั่วยุ และพยามดึง รื้อลวดหนามออกไป เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการแจ้งเตือน ว่า เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ซึ่งทางกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้เชื่อฟัง ก็ยังมีการยิงจรวดขวดน้ำ มีการขว้างปาระเบิดปิงปอง ยิงพลุ  และถุงใส่สี เข้ามาในบริเวณแนวเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูงฉีดให้กลุ่มผู้ชุมนุมสลายตัว แต่กลุ่มผู้ชุมนุม ยังคงไม่สลายตัว ต่อมาเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว เข้าดำเนินการจับกุม เบื้องต้น จับกุมผู้ชุมนุมได้ 13 ราย ยึดรถสนับสนุน 3 คัน

ทั้งนี้ที่ผ่านมากลุ่มผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุม เป็นเด็กและเยาวชน จำนวนกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ จากการซักถามและการสอบสวนแล้ว หากพบว่า พ่อแม่ผู้ปกครองละเลยไม่ใส่ใจดูแลบุตรหลาน คงจะต้องเรียกผู้ปกครองมาแจ้งข้อหา ที่ผ่านมาก็มีการดำเนินการในส่วนนี้อยู่แล้ว ซึ่งก็มีผู้ปกครองบางส่วน ที่ได้อบรมบุตรหลาน เมื่อรู้ว่าบุตรหลานกระทำผิด ก็ได้นำตัวมามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ก็ต้องฝากขอบคุณ ที่มีการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ซึ่งบางครั้งแล้ว ตัวเด็กอาจจะถูกชักจูงจากบุคคลอื่น หรือมีการกระทำเลียนแบบ ซึ่งเมื่อมีการดำเนินคดีเกิดขึ้นแล้ว จะถอยหลังไม่ได้แล้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 48 จว.อ่วม ฝนตกหนัก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  กทม.เจอฝน 40%
เช็กเสียงขั้วการเมือง รบ.อิ๊งค์เหนื่อย หากภท.เป็นฝ่ายค้าน
"กรวีร์" ไม่อยู่เฉยๆ โพสต์เตือนสติราชสีห์ เคยต้องพึ่งหนู สะพัดภูมิใจไทย โดนพท.บีบหนัก ต้องตอบรับเงื่อนไข สลับกระทรวงมท.หรือไม่ ภายใน 48 ชม.
"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น