กทม.เตือน “ประชาชน” ลดกิจกรรมกลางแจ้ง ค่าฝุ่น PM2.5 เกินมาตรฐานทุกเขต

ค่าฝุ่น กทม. วันนี้ เกินมาตรฐาน 50 เขต เตือนประชาชนลดกิจกรรมกลางแจ้ง

กทม.เตือน “ประชาชน” ลดกิจกรรมกลางแจ้ง ค่าฝุ่น PM2.5 เกินมาตรฐานทุกเขต – Top News รายงาน

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2567 นายเอกวรัญญู อัมระปาล โฆษกของกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เนื่องจากการระบายอากาศไม่ดีและสภาพอากาศปิดต่อเนื่อง ส่งผลให้ค่าฝุ่น PM2.5 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทั้ง 50 เขต มีระดับเกินกว่าค่ามาตรฐาน 37.5 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ

 

กทม.

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยค่าเฉลี่ยฝุ่น PM2.5 ณ เวลา 11.00 น. อยู่ที่ 48.4 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร จึงขอแนะนำให้ประชาชนลดกิจกรรมกลางแจ้งหรือสวมหน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นตลอดเวลา หากต้องทำกิจกรรมนอกบ้าน และหากมีอาการทางสุขภาพควรปรึกษาแพทย์ ผู้มีโรคประจำตัวควรเตรียมยาประจำตัวให้พร้อม

ทั้งนี้ สามารถติดตามข้อมูลฝุ่นและตรวจสอบคุณภาพอากาศได้ที่แอปพลิเคชัน AirBKK เว็บไซต์ www.airbkk.comwww.pr-bangkok.com เฟซบุ๊ก สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร, กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง สำนักสิ่งแวดล้อม, กรุงเทพมหานคร และ LINE ALERT

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น