“ตร.กองปราบฯ” ยันยังไม่ออกหมายเรียก “ฟิล์ม รัฐภูมิ” หลังศาลยกคำร้อง

ตำรวจยืนยันยังไม่มีการออกหมายเรียก ฟิล์มรัฐภูมิ หลังศาลยกคำร้องออกหมายจับ ให้ตำรวจ พิจารณาออกหมายเรียกแทน

“ตร.กองปราบฯ” ยันยังไม่ออกหมายเรียก “ฟิล์ม รัฐภูมิ” หลังศาลยกคำร้อง – Top News รายงาน

หลังมีกระแสข่าวว่า ตำรวจกองปราบปรามได้ออกหมายเรียกฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ให้มารับทราบข้อหา กรณีคลิปเสียง 20 ล้านบาท เรียกรับเงินจากบอส ดิไอคอน โดยพบว่าพฤติการณ์ของฟิล์มประกอบคลิปการสนทนา

ล่าสุดมีรายงานว่า ตำรวจกองปราบยังไม่ได้มีการออกหมายเรียก “ฟิล์ม รัฐภูมิ” แต่อย่างใด โดยแหล่งข่าวในกองปราบปรามให้ข้อมูลว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว พนักงานสอบสวนกองปราบได้ไปขออำนาจศาลออกหมายจับ ข้อหาพยายามฉ้อโกง แต่ศาลพิจารณาแล้วว่าอาจยังไม่เข้าข่าย จึงยกคำร้องขอหมายจับแต่แนะนำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายเรียกก่อน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยในช่วงต้นสัปดาห์หน้า พนักงานสอบสวนกองปราบจะมีการประชุม เพื่อพิจารณาว่าจะออกหมายเรียกในข้อหาใด ซึ่ง จะต้องนำพฤติการณ์อื่นๆมาประกอบด้วย เบื้องต้นดูไว้ 2 ข้อหา คือ พยายามฉ้อโกงและหมิ่นประมาท

ส่วนกรณีที่มีสื่อมวลชนหลายสำนัก นำเสนอข่าวว่า ได้มีการออกหมายเรียกไปแล้ว แหล่งข่าว ยืนยันว่า ตำรวจยังไม่มีการออกหมายเรียกแต่อย่างใด ซึ่งตำรวจได้น้อมรับคำแนะนำของศาลอย่างเคร่งครัด ว่า ให้พิจารณาออกหมายเรียกก่อน

ตร.กองปราบฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

บิ๊กกุ้งเห็นด้วยสร้างกำแพงกั้นชายแดนไทย-เพื่อนบ้านหลังตอบรับคำถามนักเรียนในงานรักชาติ แผ่นดินไทย
ม.วลัยลักษณ์–อว. หนุนเยาวชนพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เร่งระดมทีมกู้ชีพ–กู้ภัย พร้อมครัวสนาม ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยเพชรบูรณ์–เหนือ แจกถุงยังชีพ–อาหารสัตว์ และเดินหน้าฟื้นฟูหลังน้ำลดแบบครบวงจร
“สุรินทร์” ย้ำยึดมติพรรค ปชป. โหวตนายกฯ คนที่ 32
จิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ สนับสนุนแนวพระราชดำริ
ด่วน "วันนอร์" สั่งสภาฯบรรจุวาระโหวตนายกฯคนที่ 32 แล้ว วันที่ 5 ก.ย.นี้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​