ผบ.ตร.ลั่นจะเร่งตามตัว “หมอบุญ” ย้ำไม่ว่าหนีอยู่ประเทศไหน จะตามจับให้ได้

ผบ.ตร.ลั่นจะเร่งตามตัว "หมอบุญ" ย้ำไม่ว่าหนีอยู่ประเทศไหน จะตามจับให้ได้

Top news รายงาน เมื่อวันที่ 29 พ.ย.67 ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามตัว นพ.บุญ วนาสิน หรือหมอบุญ อายุ 86 ปี ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการหลอกลวงประชาชน ว่า ที่ผ่านมาการดำเนินคดีของหมอบุญ เป็นความรับผิดชอบของทาง บช.น. และ บช.ก. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการรวบรวมหลักฐานและเส้นทางการเงินไปได้พอสมควรแล้ว ซึ่งตนเองได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติขึ้น โดยมี พล.ต.ท.สำราญ นวลมา รักษาราชการ รอง ผบ.ตร. เป็นหัวหน้าชุด

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยให้รวบรวมคดีมาที่ศูนย์กลาง เนื่องจากคดีที่เกิดขึ้นมีผู้เสียหายมากกว่า 300 ราย ความเสียหายมากกว่า 10,000 ล้านบาท ฉะนั้นหากให้แต่ละหน่วยแยกย้ายกันทำคดีอาจไม่สะดวก และไม่ชัดเจนเท่าการมีคณะทำงานเพียงคณะเดียว แต่พนักงานสอบสวนในคณะก็คือตำรวจจากทั้ง บช.น. และ บช.ก.

 

 

ส่วนกรณีที่หมอบุญ ได้มีการหลบหนีไปต่างประเทศ ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกันยายนนั้น ยืนยันว่าตำรวจของประเทศไทย ได้มีการประสานงานกับตำรวจสากล (อินเตอร์โพล) มาโดยตลอด ในกรณีที่ผู้ต้องหาอยู่ในประเทศที่มีสนธิสัญญา ก็จะถือว่าเป็นประโยชน์ แต่หากมีการหลบหนีในประเทศที่ไม่ได้มีสนธิสัญญา ก็จะต้องมีการแลกเปลี่ยนตัวผู้ต้องหากับเงื่อนไขของประเทศต้นทาง

 

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวต่อว่า ไม่ว่าตัวผู้ต้องหาจะร่ำรวยเพียงใด หลบหนีอยู่ที่ใด หากกระทำผิดจะนำตัวกลับมาให้ได้ และในเรื่องดังกล่าว หากมีการขยายผลไปถึงบุคคลใดหรือหน่วยงานใด ก็จะมีการสืบสวนโดยละเอียดและไม่มีการละเว้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล" มอบประกาศเกียรติคุณ "ขรก.ศึกษาธิการ" เกษียณอายุฯ ชื่นชมผลงาน ความเสียสละ
"รองโฆษกราชทัณฑ์" เผย "ทักษิณ" ยังอยู่แดนพยาบาล กำลังใจดี บ่นคิดถึงหลาน
ผอ.สถาบันวิจัยและพัฒนา ม.ราชภัฏศรีสะเกษ ระบุ ประเทศไทยยังไม่ควรรีบเปิดด่านช่องสะงำ เหตุประชาชนชายแดนยังหวั่นใจเรื่องความมั่นคง
"สม รังสี" ปลุกคนเขมร กล้าลุกฮือต่อสู้ ตระกูลฮุน เลียนแบบ "เนปาลโมเดล" กำจัดรัฐบาลฉ้อฉล
เกิดเพลิงไหม้ร้านทำเบาะ เสียหายหนัก ดับเพลิงช่วยชีวิตแมวรอดหวุดหวิด
โรงเรียน–วัดคู่เมืองโคราช ร้อยสายสัมพันธ์กว่า 90 ปี ปลูกฝังคุณธรรม ควบคู่วิชาการ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​