“ตรีนุช” ไม่หนักใจถูกโจมตีการทำงาน ขออย่าเล่นนอกเกม

“ตรีนุช” ไม่หนักใจถูกโจมตีการทำงาน ขออย่าเล่นนอกเกม ยันทำหน้าที่เต็มที่

วันที่27 ก.ย. 2564 นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวโจมตีการทำงานและการเรียกรับผลประโยชน์ในกระทรวงศึกษาธิการว่า ตนไม่รู้สึกหนักใจกับเรื่องดังกล่าว และไม่ได้มองว่ากระแสข่าวต่างๆที่เกิดขึ้นจะส่งผลกระทบต่อการทำงานของตน เพราะตลอดช่วงเวลาที่ตนได้รับมอบหมายให้มาตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งเป็นระยะเวลากว่า 5 เดือนแล้ว ตนก็พยายามทำงานด้านการศึกษาอย่างเต็มที่ และตั้งใจจะผลักดันการปฏิรูปการศึกษาให้สำเร็จ โดยที่ผ่านมาการบริหารจัดการการศึกษาภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ก็ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายการทำงานของตนมากที่สุด แต่ก็ดำเนินการมาได้อย่างสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นนโยบายจัดการเรียนการสอนด้วยการลดภาระของครูและนักเรียน รวมถึงปรับการวัดและประเมินผลให้สอดคล้องกับสถานการณ์การเรียนยุคปัจจุบัน

 

ส่วนกระแสข่าวต่างๆ ที่เกิดขึ้นนั้น ถือเป็นเกมการเมืองภายในกระทรวงหรือไม่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า ตนไม่ต้องการที่จะคิดเช่นนั้น และไม่อยากให้ความสำคัญอะไร ซึ่งขอให้ผู้บริหารทุกคนในกระทรวงมาช่วยตนทำงานด้านการศึกษามากกว่า เพราะสถานการณ์โควิดก็ส่งผลกระทบต่อการจัดการศึกษามากพอแล้ว ดังนั้นอย่าใช้วิธีเดิมๆ หรือเล่นนอกเกม แต่ให้มาช่วยกันคิดบูรณาการการทำงานให้เกิดประโยชน์ต่อวงการศึกษา ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี และนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลกระทรวงศึกษาธิการ ก็ไม่ได้มาถามข้อมูลอะไรกับตน แต่ทั้งนายกรัฐมนตรี และรองนายกรัฐมนตรี มีเป็นห่วงเรื่องการศึกษา และต้องการให้เปิดเรียนตามปกติโดยเร็ว เพราะการเรียนรู้ที่ดีที่สุดคือการเรียนรู้ในห้องเรียน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตำรวจปิดบัญชีแก๊งลาว โจรกรรม จยย. คืนเดียว 4 คัน รับค่าจ้างคันละ 3,000 เอาเงินไปปั่นสล็อต
นครสวรรค์ จัดโครงการส่งเสริมการปรับวิถีการเกษตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
คณะกรรมการและที่ปรึกษา กต.ตร. สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ร่วมงานกอล์ฟการกุศล CSPD Championship 2025
"กองทัพภาคที่ 2" ประจานโลก "กัมพูชา" นำกำลังทหารกว่า 50 นาย พร้อมอาวุธครบมือ บุกช่องอานม้า ซัดไร้จริงใจ ละเมิดข้อตกลงหยุดยิง
ผู้ว่าฯสระแก้ว ข้ามแดนไปพูดคุยกับผู้ว่าจังหวัดบันเตียเมียนเจย เรื่องปัญหาชายแดนตามคำสั่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม
พลิกโฉม OTOP หนองบัวลำภู @ตาดไฮ เชื่อมโยงการท่องเที่ยวชุมชน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​