กปภ. เปิดสถานีน้ำดื่มสะอาด Mini Station น้ำประปาดื่มได้บริการประชาชนชาว จ.ระยอง ในราคาประหยัด มุ่งลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน โดยช่วงระยะเริ่มแรกนี้ จะจ่ายน้ำให้ฟรีไปจนถึงปลายปีนี้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 พ.ย.67 ที่บริเวณสถานีจ่ายน้ำมาบตาพุด 1 อ.เมือง จ.ระยอง นายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผวจ.ระยอง พล.อ.ต.นิพนธ์ โพธิ์เจริญ กรรมการ การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) และนายจักรพงศ์ คำจันทร์ ผู้ว่าการ กปภ. ร่วมเปิดสถานีบริการน้ำดื่มสะอาด (Mini Station) น้ำประปาดื่มได้แก่ประชาชนชาว จ.ระยอง จุดสถานีจ่ายน้ำมาบตาพุด 1 ตรงข้ามศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง พร้อมทดลองดื่มน้ำที่สถานีจ่ายน้ำดังกล่าว และให้บริการจ่ายน้ำแก่ประชาชนด้วย ท่ามกลางสักขีพยานส่วนราชการ ภาคเอกชน และประชาชนจำนวนมาก

 

ทั้งนี้ โครงการน้ำดื่มสะอาดดังกล่าว เป็นความมุ่งมั่นของ กปภ. ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนผ่านการให้บริการน้ำประปาที่ได้มาตรฐาน ซึ่งในปีงบประมาณ 2567 กปภ. ได้ติดตั้งมิเตอร์มินิสเตชั่นแล้ว 10 แห่งในพื้นที่สำคัญ ได้แก่ กปภ. สาขาบ้านฉาง จ.ระยอง สาขาพระนครศรีอยุธยา เพชรบุรี ทุ่งสง สตูล น้ำพอง บึงกาฬ บุรีรัมย์ นางรอง และอุทัยธานี โดยใช้เทคโนโลยีทันสมัยคือ ระบบรีเวอร์สออสโมซิส (RO) และการฆ่าเชื้อด้วยรังสีอัลตร้าไวโอเลต (UV) ด้วยกำลังการผลิตน้ำดื่มคุณภาพสูงถึง 2,000 ลิตร/ชม. และเพื่อเป็นการสานต่อนโยบาย ‘น้ำดื่มสะอาด บริการประชาชน’ ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มท. ให้เข้าถึงประชาชนในวงกว้างยิ่งขึ้น และ กปภ. ยังได้วางแผนงานขยายโครงการน้ำประปาดื่มได้และตู้น้ำดื่มฟรีให้ครอบคลุมทุกสาขาทั่วประเทศด้วย

 

นายจักรพงศ์ คำจันทร์ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า โครงการน้ำดื่มสะอาดดังกล่าว เป็นโครงการที่ตอบโจทย์การลดความเหลื่อมล้ำและสร้างโอกาสให้ทุกครัวเรือนได้ดื่มน้ำคุณภาพในราคาประหยัด เป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน ซึ่งในระยะแรกประชาชนสามารถนำภาชนะมารับน้ำได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งที่สถานีจ่ายน้ำมาบตาพุด 1 แห่งนี้ จะให้บริการฟรีแก่ประชาชนไปจนถึงปลายปีนี้ นอกจากนี้หน่วยงานรัฐ ที่มีวัตถุประสงค์รับน้ำดื่มไปแจกจ่ายให้เกิดประโยชน์กับประชาชนสามารถนำรถมาบรรทุกน้ำได้ โดยแสดงหนังสือรับรองจากหน่วยงานซึ่งไม่เสียค่าใช้จ่ายเช่นกัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PWA Contact Center 1662 ได้ตลอด 24 ชม.

 

 

อัจฉรา วิเศษศรี
ผู้สื่อข่าวจังหวัดระยอง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน
ก.แรงงานทำสำเร็จ นำประชุมบอร์ดค่าจ้าง ได้ข้อสรุป ปรับขั้นต่ำขึ้น 400 ต่อวัน เริ่ม 1 ก.ค.ทั่วกรุงฯ
‘สตง.’ ทำหนังสือด่วน ถึงอธิบดีสถ. เตือนชงโครงการใช้งบกระตุ้นเศรษฐกิจ 1.57 แสนล้าน ในเวลาแค่ 3 วัน ไม่รอบคอบ-เสี่ยงเสียหาย
ป.ป.ช.มีมติรับเรื่องสอบปมซื้อ "ตึก SKYY9" แพงเกินจริง ตีกรอบ 60 วัน ใช้ผลสอบมท.ประกอบการพิจารณา
"กรมราชทัณฑ์" แจงรัวเหตุพยาบาลเวร เรียกรถรพ.ส่งทักษิณ นอนชั้น 14 โผล่สุโขทัย ไม่ให้ปากคำคกก.แพทยสภา
"ทบ." แจงด่วนเหตุ "เฮลิคอปเตอร์" ร่อนลงฉุกเฉิน ขณะปฏิบัติภารกิจส่งเสบียงฐานปฏิบัติการอุบลฯ
กู้ภัยจีนช่วยคน 'ติดในรถ' กลางกระแสน้ำเชี่ยว
ตำรวจกัมพูชาถูกลงโทษหลังท้าพนันปมพิพาทชายแดน
"กัมพูชา" โชว์ตัดไฟฟ้าจากไทยส่งเข้า "ปอยเปต" หันไปพึ่งเวียดนามแทน
ครม.ไฟเขียว “ยกเว้นภาษี” จากกำไรขายสินทรัพย์ดิจิทัล ปี 68-72 พร้อมส่งเสริมไทยเป็นฮับการเงินโลก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น