มือปืนยิงปะทะตำรวจใกล้สถานทูตอิสราเอลในจอร์แดน

เกิดเหตุยิงปะทะระหว่างมือปืนและเจ้าหน้าที่ตำรวจจอร์แดนใกล้สถานทูตอิสราเอลประจำกรุงอัมมานเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 24 พย.) ก่อนที่มือปืนจะถูกยิงดับ

รอยเตอร์สและ The Times of Israel รายงานว่าเหตุปะทะเกิดขึ้นที่ย่านราเบียห์ในกรุงอัมมาน โดยมือปืนได้เปิดฉากยิงเข้าใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจที่คุ้มกันพื้นที่ดังกล่าวซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานทูตอิสราเอลประจำจอร์แดน ทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 3 นาย จากนั้นมือปืนได้พยายามหลบหนี แต่ถูกตำรวจไล่ล่าจนเกิดการยิงปะทะกันเสียงดังสนั่นหวั่นไหว สุดท้ายคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุตำรวจได้สั่งยกระดับความปลอดภัยสถานทูตอิสราเอล และปิดถนนโดยรอบ รวมทั้งเตือนประชาชนในละแวกดังกล่าวให้อยู่แต่ในบ้าน ระหว่างที่ตำรวจเร่งไล่ล่าค้นหาคนร้ายที่อาจมีมากกว่า 1 คน ล่าสุดกำลังเร่งสอบสวนเพิ่มเติม

ย่านราเบียห์เป็นพื้นที่ที่กลุ่มต่อต้านอิสราเอลมักจัดการชุมนุมประท้วงอยู่บ่อยครั้ง ทั้งนี้ชาวจอร์แดนจำนวนมากมีเชื้อสายปาเลสไตน์ หลังจากพ่อแม่ถูกเนรเทศหรือหนีตายออกจากดินแดนปาเลสไตน์ระหว่างสงครามก่อตั้งอิสราเอลในปี 2491 นอกจากนี้ชาวจอร์แดนบางส่วนยังไม่เห็นด้วยกับข้อตกลงสันติภาพที่รัฐบาลทำกับอิสราเอล โดยมองว่าการยกระดับความสัมพันธ์สู่ระดับปกติระหว่างสองชาติเป็นการหักหลังพี่น้องชาวปาเลสไตน์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) “ร้านหุ่นยนต์ 6S” แห่งแรกของโลกเปิดแล้วที่เซินเจิ้น .
(50 สัมพันธ์ไทย-จีน) ระบบนิเวศแยงซีฟื้นตัว หลังจีนห้ามจับปลา 10 ปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ฝนดาวตก' กลางฟ้าประดับดาวในเฮยหลงเจียง
ส่งพลังศรัทธา สนับสนุนแนวรบ ! กองพลทหารปืนใหญ่รับพระเครื่อง วัตถุมงคล หนุนใจเสริมแกร่ง ป้องกันชายแดน
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จัดประชุมหลักเกณฑ์การบริหารจัดการ เรื่องร้องทุกข์โดดเด่น (CCEO Outstanding Award) ประจําปีงบประมาณ พ.ศ.2568
"ฮุน เซน" โต้ทำผิดรธน.โวเป็นพล.อ.พิเศษ 5 ดาว "กษัตริย์นโรดมฯ" มอบอำนาจ ร่วม "ฮุน มาเนต" บริหารกองทัพดูแลอธิปไตย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​