วัดสุดทน ขึ้นป้าย “หมาแมวพอแล้ว” ดักคอญาติโยม ที่ชอบนำหมา แมวไปปล่อยวัด

วัดสุดทน ขึ้นป้าย " หมาแมวพอแล้ว ยังขาด อิฐ หิน ปูนทราย บูรณะวัด สาธุ " ดักคอญาติโยม ที่ชอบนำหมา แมวไปปล่อยวัด

Top news รายงาน วันที่ 21 พฤศจิกายน 2567) จากกรณีที่วัดนาวง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นป้ายระบุว่า ” หมา แมว พอแล้ว ยังขาด อิฐ หิน ปูนทราย บูรณะวัด สาธุ ” หลังมีชาวบ้านนำ หมาแมวมาทิ้งต่อเนื่องทุกวัน นั้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดวันนี้ (21 พฤศจิกายน 2567) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดนาวง หมู่ที่ 5 ต.ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พบว่า บริเวณหน้าวัดมีการขึ้นป้ายเขียนไว้ว่า ” หมา แมว พอแล้ว ยังขาด อิฐ หิน ปูนทราย บูรณะวัด สาธุ”

 

 

 

 

สอบถาม พระอาจารย์ ณรงค์ อุถาโน พระลูกวัดนาวง เล่าว่า ทุกวันนี้ หมา แมว ภายในวัด เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากมีญาติโยมนำมาทิ้ง ส่วนใหญ่จะนำมาช่วงเวลากลางคืน บางครั้งพบว่า ถูกนำใส่กระสอบมาทิ้ง

 

ทั้งนี้พระที่วัดไม่มีใครรังเกียจ หมา แมว แต่การนำมาทิ้งอย่างต่อเนื่อง ก็ถือเป็นภาระของทางวัด ที่จะต้องเลี้ยงดู อีกทั้ง ยังสร้างความเดือดร้อนให้กับญาติโยม ที่มาทำบุญ บางครั้ง หมา แมว ก็ขึ้นนั่งตัก ผู้ที่มาทำบุญ จนไม่มีใครอยากมาทำบุญที่วัด จึงอยากวิงวอนผู้ที่นำหมา แมวมาทิ้ง หยุดพฤติกรรมดังกล่าว พร้อมฝากถึงคนรักสัตว์ ที่อยากเลี้ยงหมา แมว สามารถติดต่อมาที่วัด เพื่อนำไปเลี้ยงได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“เป๊ก ผลิตโชค” ถูกฟันคางเลือดอาบ กลางปั๊มน้ำมันกลางกรุงฯ คู่กรณีอ้างป้องกันตัว
"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 
รัสเซียเตือนภัยสึนามิหลังแผ่นดินไหว-ภูเขาไฟปะทุ
ชลบุรี สส.สัตหีบ ประดับธงชาติไทย บนสะพานลอยทั่วเมือง สัญลักษณ์ของความภาคภูมิใจ ความเป็นไทย และ อธิปไตยอันมั่นคงของประเทศ
"เสธ.หิ" ลั่นอย่าหลงประเด็น ไทยไม่เคยไร้มนุษยธรรม ชี้ทหารกัมพูชายิงใส่ไทย คนเขมรเจ็บป่วยในปท.ควรรักษาเอง
จันทบุรี เข้าสู่วันที่ 10 แรงงานกัมพูชา 7,000 คน เดินทางกลับประเทศอย่างต่อเนื่อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​