‘รองผู้บังคับการปราบฯ’ จ่อส่งฟ้อง ‘แอม ไซยาไนด์’ อีก 14 คดี 26 พ.ย.นี้ เผยมีหลักฐานดำเนินการได้

รองผู้บังคับการปราบปราม เตรียมส่งฟ้อง ‘แอม ไซยาไนด์’ สัปดาห์หน้า อีก 14 คดี แม้จะเกิดเหตุมานาน แต่มีหลักฐานดำเนินการได้

‘รองผู้บังคับการปราบฯ’ จ่อส่งฟ้อง ‘แอม ไซยาไนด์’ อีก 14 คดี 26 พ.ย.นี้ เผยมีหลักฐานดำเนินการได้ – Top News รายงาน

รองผู้การกองปราบฯ

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2567 พันตำรวจเอก เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม (รอง ผบก.ป.) หนึ่งในคณะพนักงานสอบสวนคดีแอมไซยาไนด์ เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวถือเป็นคดีประวัติศาสตร์ ที่มีการฆ่าผู้เสียหายด้วยไซยาไนด์ และมีการดำเนินคดีกับผู้ต้องหามากถึง 15 คดี นับเป็นคดีต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2558-2566 โดยในปี 2565 ผู้ต้องหาก่อคดีมากที่สุด คือ 7 ศพ ดังนั้น คดีนี้จึงถือว่าประสบความสำเร็จในแง่ของการสืบสวนสอบสวน และการรวบรวมหลักฐาน จนนำมาถอดบทเรียนใช้เป็นทิศทางที่คล้ายคดีในลักษณะแบบนี้ของวงการตำรวจได้เป็นอย่างดี

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนคดีที่เหลืออีก จำนวน 14 คดี จะสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาได้หรือไม่นั้น เพราะส่วนใหญ่จะเป็นคดีที่เกิดขึ้นมานานแล้ว แต่พนักงานสอบสวน ทั้งจากตำรวจภูธรภาค4 , ภาค7  และตำรวจนครบาล ได้รวบรวมพยานหลักฐานไว้เป็นอย่างดี โดยมีข้อกำหนดในการรวบรวมหลักฐานไว้ 3 ประการ เพื่อให้การดำเนินคดีไปในทิศทางเดียวกัน คือ ประการแรก ผู้ตายทั้งหมดตายด้วยไซยาไนด์ , ประการที่สอง ผู้ตายมีความเกี่ยวพันกับผู้ต้องหาหรือไม่  และประการสุดท้าย ผู้ตายมีมูลเหตุจูงใจให้ผู้ต้องหาลงมือฆ่าหรือไม่

เมื่อพิจารณาดูแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างทั้ง 3 ประการ พนักงานสอบสวน ทั้ง 14 คดี ที่เหลือพบว่าสอดคล้องกันหมด ในการตายของผู้ตายมีแอมเกี่ยวข้องทุกคดี โดยพบว่าผู้ตายทุกรายล้วนมีแอมเป็นลูกหนี้ทั้งสิ้น และเป็นการฆ่าเพื่อเอาทรัพย์สินทุกคดีด้วย

อย่างไรก็ตาม คดีนี้ผู้ต้องหาได้ปฏิเสธทั้งหมดทุกคดี หากรับสารภาพในชั้นศาลก็อยู่ในดุลพินิจว่าจะลดโทษในคดีอื่นๆ ให้หรือไม่ โดยอีก 14 คดีที่เหลือนั้น พนักงานสอบสวนจะส่งสำนวนให้อัยการ กองคดีอาญา ในเวลา 10.00 น. วันที่ 26 พฤศจิกายนนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดภาพ "ทหารไทย" วางรั้วลวดหนามช่องอานม้า พร้อมตรึงกำลังเข้ม ป้องกันทหารกัมพูชาตัดรั้วลวดหนามรอบ2
กัมพูชาพาเจ้าหน้าที่ทูตและยูเอ็นเยี่ยมศูนย์ประสบภัย
"มาลี" โฆษกฯกห.กัมพูชา ปัดข้อกล่าวหา ปมสายลับ โบ้ยไทยใส่ร้ายโยนความผิดให้เขมร
อดีตสตรีหมายเลข 1 เกาหลีใต้เข้าให้ปากคำอัยการ
เครื่องบินสเปนเสียหายหนักหลังพุ่งชนนก
สศร. ผลักดัน Soft Power ออกแบบ-แฟชั่น ชุดร่วมสมัยผ้าไทยสู่ระดับนานาชาติ ปั้นผู้ประกอบการ กลุ่มจังหวัดอันดามัน สร้างสรรค์แฟชั่นทันสมัยตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​