ศาลสั่งยึด “เทสลาขาว” ขับปาดไปมาบนทางด่วน คุก 1 เดือนปรับ 5 พันบาท

ศาลแขวงดุสิต สั่งยึดรถ "เทสลา" ขับปาดบนทางด่วน คนขับคุก 1 เดือน ปรับ 5 พัน หลังอัยการคดีแขวง ฟ้องขอให้ริบรถของกลาง ตามนโยบายสำนักงานอัยการสูงสุด

ศาลสั่งยึด “เทสลาขาว” ขับปาดไปมาบนทางด่วน คุก 1 เดือนปรับ 5 พันบาท – Top News รายงาน

เทสลาขาว

 

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2567 เวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา  พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลแขวง ได้ยื่นฟ้อง นายปิติพัฒน์ กาญจนภาณุรัช ในข้อหา “ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย” ต่อศาลแขวงดุสิต ซอยสีคาม ถนนนครไชยศรี กรุงเทพฯ จากกรณีเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ปรากฏคลิปวิดีโอ ซึ่งแพร่หลายในเพจเฟซบุ๊ก “ควายหลุดถนน v1” คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 3 นาที เป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อเทสลา สีขาว ขับขี่ในลักษณะปาดซ้ายปาดขวา หน้ารถของผู้ใช้ทางคันอื่น บนทางพิเศษศรีรัช ทราบต่อมาผู้ก่อเหตุ คือ นายปิติพัฒน์

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จำเลยให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าว ศาลพิพากษาจำคุก 2 เดือน ปรับ 1 หมื่นบาท จำเลยให้การรับสารภาพ คงจำคุก 1 เดือน ปรับ 5 พันบาท โทษจำคุก รอลงอาญา 1 ปี สั่งคุมประพฤติ 1 ปี โดยให้รายงานตัว 4 ครั้ง บริการสังคม 12 ชั่วโมง พักใบอนุญาตขับขี่ 6 เดือน และริบรถยนต์ของกลาง  สำหรับจำเลยมีใบอนุญาตขับขี่ แต่สิ้นอายุ ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ปรับเป็นพินัย จำนวน 2 พันบาท ไว้ก่อนแล้ว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ก่อนหน้านี้ในช่วงปี 2565 ทางสำนักงานอัยการสูงสุด ได้เคยมีหนังสือเวียนให้พนักงานอัยการถือปฏิบัติ เพื่อแก้ปัญหาผู้ขับรถไม่เคารพกฎหมายบ้านเมือง สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนจากการใช้รถใช้ถนน โดยให้อัยการใช้ดุลพินิจในการขอริบรถยนต์ที่ใช้ในการกระทำความผิด ซึ่งก่อนหน้านี้มีคำพิพากษาศาลฎีกา จำเลยให้การรับสารภาพข้อเท็จจริงรับฟังยุติตามฟ้องว่า จำเลยขับรถยนต์ของกลางไปตามถนนพุทธรักษา อันเป็นทางสาธารณะในขณะเมาสุรา และขับรถย้อนศรสวนทิศทางการเดินรถ ไม่เป็นไปตามทิศทางที่กำหนดไว้ อันเป็นการขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย หรือความเดือดร้อนของผู้อื่นที่สัญจรไปมาบนถนน รถยนต์ของกลาง จึงถือเป็นทรัพย์สินที่จำเลยใช้ในการกระทำความผิดตามฟ้องของอัยการโจทก์โดยตรง อันพึงริบ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 33

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น