“โฆษก พปชร.” แจง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” ไม่ร่วมกิจกรรมพรรคนานแล้ว คาดใช้เวลาสอบปมดรามา 2-3 วัน

“โฆษก พปชร.” แจง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” ไม่ร่วมกิจกรรมพรรคนานแล้ว หลังมีคลิปเสียงโยงคดีดิไอคอน คาดใช้เวลาสอบ 2-3 วัน ยังเป็นสมาชิกหรือไม่ ยันเคลียร์บ้านตัวเองแล้ว หลังโดนวิจารณ์หนัก คนในพรรคเอี่ยวทุจริตอื้อ

“โฆษก พปชร.” แจง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” ไม่ร่วมกิจกรรมพรรคนานแล้ว คาดใช้เวลาสอบปมดรามา 2-3 วัน – Top News รายงาน

โฆษก พปชร.

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2567 ที่พรรคพลังประชารัฐ พลตำรวจโทปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ ฟิล์ม อดีตผู้สมัครสส.และอดีตทีมโฆษกพรรค กรณีคลิปเสียงเกี่ยวข้องกับกรณีรีดทรัพย์ 20 ล้านบาทจากบอสบริษัทดิ ไอคอน กรุ๊ป จํากัดว่า เบื้องต้นต้องทำการตรวจสอบ เพราะที่ผ่านมานายรัฐภูมิไม่ได้ทำกิจกรรมร่วมกับพรรคมานานแล้ว ตั้งแต่ช่วงเลือกตั้ง ส่วนจะรู้ผลตรวจสอบได้ช่วงใดนั้น จะทำโดยเร็วที่สุด แต่คงต้องใช้เวลา คิดว่า 2-3 วันคงจะทราบผล อย่างไรก็ตามต้องตรวจสอบกับนายทะเบียนพรรคอีกครั้งหนึ่ง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า จะมีมาตรการกับนายรัฐภูมิอย่างไรนั้น พลตำรวจโทปิยะ กล่าวว่า หากเป็นสมาชิกพรรคก็จะดำเนินการตามมาตรฐานจริยธรรม และจะเข้มงวดในการตรวจสอบคุณสมบัติสมาชิกมากขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค มีแนวนโยบายในการรับสมาชิกใหม่ และผู้ที่จะสมัครเป็น สส.คือต้องรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และเห็นประโยชน์ส่วนรวมเป็นที่ตั้ง ส่วนประวัติด้านอื่นก็ต้องตรวจสอบทุกมิติ

 

ส่วนที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า บุคคลในพรรคพลังประชารัฐหลายคนมีความเกี่ยวข้องกับคดีทุจริตต่างๆ จะกระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรคหรือไม่ พลตำรวจโทปิยะ กล่าวว่า หากดูลึกๆ แล้ว ขณะนั้นพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคใหญ่ มีสมาชิกจำนวนมาก แต่ตอนนี้อยากถามว่าตอนนี้คนเหล่านั้นอยู่ที่ไหน ถ้าจะกวาดบ้านกวาดปัจจุบันดีกว่า ไม่ต้องไปกวาดอดีต ยืนยันว่าพรรคเคลียร์ตัวเองเรียบร้อยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยันประชุม JBC ราบรื่น เดินหน้าปักปันเขตแดน แต่ไม่ยอมรับแผนที่ไทย 1 ต่อ 5 หมื่น
สระแก้ว หน้าด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ คนไทยรอข้ามแดนแถวยาวเหยียด
‘ชัยวัฒน์’ โพสต์เดือดถึงปลัดทส. ลั่นเจอกันที่ศาล เหตุหนังสือไล่ออกแชร์ว่อน
เหิมไม่หยุด โซเชียลเขมรเปิดภาพเตรียมพร้อมรบ "ทหารกัมพูชา" แต่งยูนิฟอร์มจัดเต็ม
คนไทยแห่ต่อคิวข้าม "ด่านคลองลึก" ไปทำงานฝั่ง "ปอยเปต" แถวยาวถึงตลาดโรงเกลือ ด้านเขมร ข้ามฝั่งมาบางตา
สมช. เตรียมถกด่วน ประเมินสถานการณ์ รับมือรัฐบาลกัมพูชาหยุดซื้อไฟ-เน็ตไทย
"ชาวบ้านมะมัง" สุดทน ลุกฮือต้าน "พระนักเทศน์ชื่อดัง" กลับวัด หลังไลฟ์สดยุ "ทหารกัมพูชา" ยิงคนสุรินทร์ ให้ตุยทั้งหมด
กต.สรุปผลประชุม JBC ไทย-กัมพูชา ลุล่วงด้วยดี ยกก้าวสำคัญจัดทำเขตแดน ช่วยลดตึงเครียด เตรียมถกอีกรอบกันยายนนี้
"กัมพูชา" ยอมเปิดด่านให้ผลไม้เข้า ตั้งเงื่อนไขตอบโต้ไทย สั่งห้ามนำเข้าผลไม้จาก "จันทบุรี"
“อนุทิน” มั่นใจ "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ชิงยุบสภา แจงยังคุยกันปกติ ย้ำยึดประโยชน์ปชช.เป็นแนวทำงาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น