เหยื่อ “ซินแสฮวงจุ้ย” หลอกดูดวง-ทำพิธี พุ่ง 39 ราย เสียหายแล้ว 93 ล้านบาท

เหยื่อ "ซินแสฮวงจุ้ย" หลอกดูดวง-ทำพิธี พุ่ง 39 ราย เสียหายแล้ว 93 ล้านบาท

Top news รายงาน ตัวเลขผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม ระหว่างวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2567 โดยตำรวจสรุปยอด เวลา 18.30 น. เมื่อวานนี้ (6 พ.ย.67) มีผู้เสียหายทั้งหมด 31 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 87 ล้านบาท

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด เช้านี้ พันตำรวจเอก เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม บอกว่า ยอดรวมผู้เสียหายเช้าวันนี้ เพิ่มอีก 8 คน ทำให้เวลานี้ยอดรวมผู้เสียหาย รวมเป็น 39 คน มูลค่าความเสียหายเกือบ 93 ล้านบาท ขณะที่ตำรวจเร่งสอบปากคำ และรวบรวมพยานหลักฐานโดยเร็ว คาดว่าจะได้ความคืบหน้าทางคดีเร็วๆ นี้

ส่วนการสอบปากคำผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความ ก็พบว่ามีพฤติการณ์หลอกลวงลักษณะคล้ายๆ กัน คือเรียกเก็บเงินค่าทำพิธีปรับแก้ฮวงจุ้ย และให้ซื้อวัตถุมงคลต่างๆ แต่ไม่ได้รับวัตถุมงคลดังกล่าว และผู้เสียหายทั้งหมดยังคงแจ้งความดำเนินคดีกับ อาจารย์อ๊อด เพียงคนเดียว ส่วนพ่อของอาจารย์อ๊อด ที่เคยทำหน้าที่หมอดูฮวงจุ้ยมาก่อนหน้าที่อาจารย์อ๊อด จะมารับช่วงต่อนั้น ยังไม่พบความเสียหาย และยังไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ เนื่องจากเพิ่งจะเริ่มมีปัญหาในยุคที่อาจารย์อ๊อด มารับช่วงต่อ ซึ่งตำรวจกำลังตรวจสอบเส้นทางการเงินของอาจารย์อ๊อด หลังมีข่าวว่าอาจารย์อ๊อด ติดหนี้พนันสูญเงินกว่า 100 ล้านบาท

 

ส่วนตัวอาจารย์อ๊อด จากการตรวจสอบกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ยังไม่พบรายชื่อของอาจารย์อ๊อด เดินทางออกนอกประเทศ อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการชุดสืบสวนตรวจสอบความเคลื่อนไหวต่างๆ ของอาจารย์อ๊อด ไว้แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น